Hội thảo định hướng nghề hướng dẫn viên du lịch: Cùng sinh viên ngôn ngữ vẽ bước tương lai

9837

Thứ Ba ngày 26/09 vừa qua, trường ĐH Hà Nội đã tổ chức buổi Hội thảo định hướng nghề hướng dẫn viên du lịch dành cho sinh viên khoa Pháp nói riêng và sinh viên các khoa ngôn ngữ khóa 2015, 2016 nói chung…

Nghề hướng dẫn viên du lịch vốn là nghề được rất nhiều bạn sinh viên HANU, đặc biệt là các ngành ngôn ngữ “tăm tia”. Thấu hiểu được sự yêu thích, ham muốn tìm tòi nhưng vẫn còn mơ hồ trong định hướng về nghề nghiệp siêu hot này, khoa ngôn ngữ Pháp mời doanh nghiệp và phối hợp cùng với phòng Công tác học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức buổi Hội thảo định hướng nghề hướng dẫn viên du lịch để trang bị cho sinh viên những kiến thức tổng hợp và bao quát về nhu cầu thị trường trong ngành du lịch.

Chương trình bắt đầu lúc 14h00 với nhiều tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”  đặc sắc đến từ các bạn sinh viên trong trường.

Điệu múa uyển chuyển…

 …và những ca từ ngọt ngào đến từ hai cô gái duyên dáng của HANU

Tiếp theo chương trình là những chia sẻ rất thật từ hai diễn giả – Vũ Văn Tuyên và Nguyễn Nghĩa Hiền, hai cựu sinh viên của khoa tiếng Pháp, về nghề hướng dẫn viên du lịch: về tính chất công việc, đối tượng khách phục vụ, trình độ hướng dẫn viên, thu nhập của nghề guide cũng như những điều kiện cần và đủ, những phẩm chất, kĩ năng để có thể gắn bó với nghề guide.

Hai diễn giả có phần giới thiệu và giao lưu cùng với khán gỉa

Anh Nguyễn Nghĩa Hiền

 Anh Vũ Văn Tuyên

 Không khí trong phòng nóng hẳn lên khi mọi người cùng đứng dậy và hát theo nhạc.

Hai diễn giả phải đương đầu với phần challenge cam go bằng tiếng Pháp: anh Tuyên thuyết trình về Bảo tàng dân tộc học cho một đoàn khách còn anh Hiền sẽ phải xử lí các tình huống phát sinh trên một chuyến xe dẫn khách.

 MC Quỳnh Hương là phiên dịch viên cho mọi người

Sau khi vượt qua thử thách từ chương trình, hai diễn giả chia sẻ cho sinh viên trong phòng về những cuốn sách hay, những trang mạng xã hội hữu ích.

 Với cách chia sẻ hấp dẫn, gần gũi, các anh thật sự đã truyền lửa cho sinh viên trong phòng

Mọi người rất hào hứng với những chia sẻ đến từ anh Tuyên và anh Hiền nên đến phần Q&A, rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên đặt ra.

 Các bạn sinh viên giơ tay đặt câu hỏi

Kết thúc chương trình, các anh dành thời gian để chụp ảnh với các bạn sinh viên tham dự hội thảo.

Một số hình ảnh khác về buổi hội thảo.

Hi vọng sau buổi hội thảo thú vị và vô cùng hữu ích này, các bạn có đam mê về ngành hướng dẫn viên du lịch đã có được một định hướng rõ ràng hơn để tiến bước vào tương lai. Chúc các bạn thành công với những dự định tương lai của bản thân!

Thực hiện: Vân Đoàn 

Ảnh: Fb Ngân My