Định hướng tương lai với Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên khóa 2015 – 2019

1178

Ngày 08/11 vừa qua, trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên khóa 2015 – 2019 nói riêng và sinh viên các khóa nói chung…

Làm việc trong các công ty nước ngoài là ước mơ mà rất nhiều bạn sinh viên muốn hướng tới sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, vì sự khác biệt văn hóa, các bạn vẫn loay hoay, lo ngại trước con đường mình phải đi. Thấu hiểu được khó khăn của sinh viên, phòng Công tác sinh viên và quan hệ doanh nghiệp đã mời đại diện tập đoàn Lotte Việt Nam về để chia sẻ cùng sinh viên một số kiến thức, kĩ năng làm việc cũng như để sinh viên có thể tiếp nhận thông tin về nguồn nhân lực.

Chương trình bắt đầu lúc 16h30′ với phần giới thiệu mở màn của MC – cô Minh Vấn.

Thời tiết lạnh và mưa nhưng các bạn sinh viên vẫn đến khá đông. Không khí trong phòng nóng dần lên.

Thầy Ngô Xuân Hiếu giới thiệu sơ qua về buổi hội thảo và khách mời

Tiếp theo chương trình là những chia sẻ bổ ích của chị Đinh Thị Diệu Thùy, Giám đốc nhân sự tập đoàn Lotte Việt Nam về tập đoàn Lotte cũng như các yêu cầu, cơ hội và thách thức khi làm việc tại các công ty Hàn Quốc nói riêng và công ty nước ngoài nói chung.

Lotte là nơi bạn được làm hết sức, gắn bó hết mình để từ My Lotte thành Our Lotte

Chị Thùy cũng chia sẻ về văn hóa Hàn Quốc cũng như sự khác biệt giữa tư duy, phong cách làm việc của người nước ngoài với người Việt Nam.

Làm việc ở một tập đoàn nước ngoài mở ra nhiều cơ hội xong cũng đầy thách thức. Thế chúng ta có giải pháp nào để khắc phục những khó khăn này? Đó là phần chia sẻ của chị Diệu Linh, nhân viên phòng Hành chính nhân sự công ty Lotte Coralis Việt Nam.

Những chia sẻ của chị Diệu Thùy và Diệu Linh đều rất hay và bổ ích với sinh viên. Đến phần Q&A, các bạn nhiệt tình và hào hứng muốn tìm hiểu thêm về Lotte cũng như phong cách làm việc ở các công ty nước ngoài. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, chị Diệu Thùy giải đáp và cùng sinh viên trao đổi nhiệt tình.

Kết thúc buổi hội thảo, các khách mời, thầy cô và sinh viên tham gia cùng chụp với nhau những bức ảnh kỉ niệm.

 

Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo.

Hi vọng sau buổi hội thảo này, các bạn sinh viên đã có cái nhìn tổng quan hơn về các công ty nước ngoài để có thể xác định cho mình một lối đi phù hợp. Chúc các bạn thành công với những dự định tương lai của bản thân!

Vân Đoàn