Điểm tin tuần từ 7/8 – 13/8

334

Tuần mới lại bắt đầu với những sự kiện giải trí, những khóa học hấp dẫn cho các bạn sinh viên thử sức và hoàn thiện bản thân. Hãy chuẩn bị hành trang 7 ngày khám phá cùng với Hanutimes nhé bạn!

1. Chương Trình Biểu Diễn Nghệ Thuật Truyền Thống Hàn Quốc

Một chương trình được tổ chức bởi Trung tâm văn hóa Hàn Quốc với sự tham gia của Đoàn biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc (Thuộc Hội Nghiên cứu Văn hóa U-ri Hàn Quốc) sẽ đem đến cho chúng ta những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Những tiết mục nghệ thuật đa dạng thể loại như: SeolJangGu, Múa trống Buknori vùng Jindo chắc chắn sẽ khiến cho những trái tim yêu Hàn Quốc càng thêm yêu quý đất nước xứ kim chi.

Thời gian biểu diễn: 19:00 thứ bảy, ngày 12/8

 Địa điểm biểu diễn: Khu vườn Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Start up: Tuyển người Giữ người

Tiếp tục chuỗi sự kiện [email protected] được tổ chức bởi UP Co-working Space, trong tháng 08 này, UP tiếp tục mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp talkshow với Chủ đề Nhân sự trong Start-up. Làm sao để xây dựng nhân sự lớn mạnh, hiệu quả, làm sao để có những người cộng sự tin tưởng, những nguyên tắc trong tuyển dụng nhân sự của một doanh nghiệp… sẽ được giải đáp tất cả trong buổi Talkshow. Bạn là người quan tâm đến tuyển dụng nhân sụ hay đơn giản chỉ muốn học hỏi những kinh nghiệm đầu tiên để đầu quân cho những công ty sau này? Nếu vậy, bạn nhất không thể bỏ lỡ sự kiện này!

Thời gian: 14:00 – 17:00pm, Thứ 7 ngày 12/8/2017 

Địa điểm: UP Co-working Space – Số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Link mua vé: http://bigtime.vn/talksup-start-up-tuyen-nguoi–gi-3051

3. Hội thảo: “Vượt sướng” cùng TS. Lê Thẩm Dương

Đối với những người có hoàn cảnh nghèo khó, họ sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài vươn lên thoát nghèo. Nhưng những gia đình khá giả lại khác, tâm lý quen sống trong nhung gấm, nhìn quanh không thiếu thứ gì đôi khi lấn át hết sự nỗ lực của bản thân. Sự lười biếng, chây ì rất dễ xảy ra. Những người có gia thế hoành tráng mà biết sử dụng nó để khiến bản thân mình thành công hơn cũng đáng khâm phục không kém.”Nghèo vượt khó” đã khổ, “giàu vượt sướng” còn gian nan hơn nhiều. Câu chuyện “Vượt sướng” cũng là “cái khó” của nhiều bạn trẻ và quả thực nó khiến cho chúng ta lãnh nhận không ít hậu quả từ lối sống lười biếng, ỷ lại. Bạn hãy dành thời gian để cùng TS. Lê Thẩm Dương thảo luận cách thức làm sao để “vượt sướng” nhé. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm rất hay ho và đáng nhớ.

Thời gian: 11/8/2017

Địa điểm : Hà Nội

Cách thức tham gia:
– Bước 1: Đăng ký theo link: http://bit.ly/2tB0VO6

-Bước 2: Tag bạn bè tham gia và share public sự kiện trên tường.

-Bước 3: Chờ xác nhận từ BTC

4. Bảo tàng thấu cảm: SEEDS OF EMPATHY

Bạn đã bao giờ tự hỏi xem cuộc sống của mình khác biệt như thế nào so với cuộc sống của người khác: Một người bán dâm, một người chơi giấy bạc, một người mắc ung thư?
Hiện vật tại Bảo tàng Thấu Cảm (Empathy Museum) không phải là những đồ vật, mà là những câu chuyện, những định mệnh. Nhân vật trong bảo tàng là những con người với số phận, hoàn cảnh đặc biệt, phải đối mặt với những vất vả, chông gai cũng như cảm xúc tiêu cực mà đa số chúng ta chưa từng trải qua. Xem một hiện vật là khi bạn đeo tai nghe, lắng chìm trong câu chuyện, để dù chỉ trong một thoáng thôi, bạn có thể nhắm đôi mắt của mình lại, và nhìn đời qua đôi mắt của người khác.
Sự kiện Bảo tàng Thấu Cảm đầu tiên tại Việt Nam – Hạt giống Thấu Cảm – do TeamX Hanoi phối hợp cùng TS. Đặng Hoàng Giang (tác giả cuốn “Thiện, Ác và Smartphone”) thực hiện chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc sâu lắng tuyệt vời.

Thời gian: 10h00 – 15h00 ngày 13/08/2017

Địa điểm: Lotte, tầng 5 tòa nhà Keang Nam Landmark 72, Cầu Giấy, Hà Nội

5. Khóa học: TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Khóa học TÌM LẠI CHÍNH MÌNH của TS tâm lý Menis Yousry  là khóa học đặc biệt dành riêng cho những ai muốn khám phá chính mình, hàn gắn mọi nỗi đau, phá vỡ mọi vỏ bọc, vượt qua mọi rào cản tâm lý để thành công hơn trong cuộc sống và công việc. Hãy học để được ”Tự do thật sư”, và hiểu về chính bản thân mình.

Thời gian: 11-13/08/2017

Link đăng ký: http://hanhtrinhessence.net/es.nsf/foundation

6. Innovation in the 4.0 era – Connecting VietYouth 2017

Diễn đàn sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0 nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình Connecting Viet Youth 2017 với mục đích kết nối 1000 sinh viên Việt Nam tiêu biểu trong và ngoài nước với 50 startups công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, giúp trang bị cho giới trẻ một góc nhìn có chiều sâu về cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Tại Diễn đàn sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0, các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe và trao đổi ý kiến với các diễn giả đến từ Tổ hợp giáo dục trực tuyến (TOPICA), Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (MOMO), Lumi Việt Nam và 50 startups hàng đầu Việt Nam và khu vực về 3 chuyên đề chính:
-Artificial intelligence and the power of big data. 
-Internet of things: From smart home to smart city.
-Financial inclusion and blockchain technology.

Thời gian: 8h00 -12h15 ngày 09/08/2017

Địa điểm: Grand Ballroom, Khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Link đăng ký: http://forum.vietyouth.vn/  (hạn đăng ký trước 23h59′ 06/08/2017)

 

Thực hiện: Ngọc Thư.