ĐIỂM TIN TUẦN TỪ 4/9 – 10/9

2720

Một tuần mới thú vị lại bắt đầu. Các bạn có tò mò những “món gia vị” nào được thêm vào cho tuần mới đầy hứng khởi hay chưa? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Ra mắt sách <<Napoléon đại đế>>

Napoleon là một nhân vật đặc biệt vĩ đại và hấp dẫn trong lịch sử Pháp cũng như lịch sử thế giới. Cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tài năng của ông đã là chủ đề của hàng nghìn cuốn sách trong suốt hai thế kỉ qua, và có lẽ sẽ còn được nghiên cứu tiếp trong nhiều thế kỉ sau nữa.

Tác giả Andrew Roberts, trong cuốn tiểu sử rất đồ sộ này đã đi sâu mô tả một cách chi tiết các hoàn cảnh của thời Cách mạng Pháp đã đưa Napoleon lên đỉnh quyền lực, cách mà ông đã giành lấy nó bằng đại bác và lưỡi lê, và củng cố quyền lực bằng chiến tranh, đầu tiên với những người Jacobin, sau đó là dẹp loạn Vandée, và cuối cùng đem chiến tranh ra ngoài biên giới nước Pháp để trở thành chúa tể của Châu Âu lục địa trong một cuộc chiến mù quáng chống lại nước Anh nhằm thiết lập một trật tự thế giới do Paris điều khiển. Hãy đến buổi tọa đàm để tìm hiểu sâu sắc hơn về một trong những nhân vật vĩ đại của lịch sử thế giới.

Thời gian: 18:00 – 20:00 ngày 6/9/2017

Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace

Lễ hội văn hóa Nhật Bản

Một cơ hội quý giá cho những ai yêu và tò mò với nền văn hóa Nhật Bản. Đến đó, bạn sẽ có cơ hội mặc thủ trang phục truyền thống Nhật Bản – Yukata, tìm hiểu về nghệ thuật gấp giấy Origami hay tập viết thư pháp. Thật đáng mong chờ phải không nào?

Thời gian: 5/9/2017

Địa điểm: CS1 Mina, số 8, ngõ 84 Chùa Láng.

Link: https://goo.gl/vuZcXm

Ngày hội hiến máu TRUNG THU CHO EM 2017

Trung Thu Cho Em – Thắp sáng tuổi thơ Việt” là ngày hội tình nguyện có quy mô lớn và thu hút sự quan tâm, tham gia của hàng ngàn các bạn trẻ trên khắp cả nước. Trung Thu Cho Em được biết đến nhiều hơn với ý nghĩa là một ngày Tết ấm áp và tràn ngập yêu thương mà tất cả chúng ta dành tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng và trên thành phố Hà Nội nói chung.
Tiếp nối thành công của Trung Thu Cho Em 5 mùa trước, Trung Thu Cho Em 2017 với thông điệp “Thắp sáng tuổi thơ Việt” hứa hẹn đem lại cho các bạn nhiều bất ngờ, thú vị và những trải nghiệm thực sự ý nghĩa mà các bạn không thể bỏ qua.

Thời gian: 9/9 – 10/9/2017

Địa điểm: Viện huyết học và truyền máu trung ương

Ngày hội sách 2017

Tháng 9 này, một sự kiện thường niên “khủng khiếp” nhất UEB đang rục rịch trở lại
– Là cơ hội để bạn tiếp cận biển cả tri thức khổng lồ

– Là nơi để bạn gửi chút Tình, chút sẻ chia với các em nhỏ vùng cao

Ngày Hội Sách được tổ chức bởi CLB Tình nguyện Big Hugs –UEB-VNU, giúp tận dụng sách cũ đã qua sử dụng để đổi lấy sách hoặc vật dụng cần thiết, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho sinh viên mua sách, giáo trình trong năm học mới. Bên cạnh đó, tham gia #NHS là bạn đã góp một phần giúp gây dựng tủ sách ủng hộ trẻ em vùng cao, vùng khó khăn – nơi mà các em còn thiếu thốn nhiều về mặt vật chất.

Tham gia để vong vèo qua các gian hàng với màu sắc cực kỳ “sinh viên” từ sách đến ẩm thực, bói tarot, vẽ henna… tất cả sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên!

Thời gian: Từ 28/8/2017 đến 8/9/2017

Địa điểm: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy

Hội thảo giới thiệu sách Sự xây dựng cái thực ở trẻ của Jean Pia

Bộ ba tác phẩm “Sự hình thành trí khôn”, “Sự hình thành biểu tượng”, “Sự hình thành cái thực ở trẻ” được coi là bộ ba công trình nghiên cứu cơ sở của Jean Piaget về Tâm lý học phát triển. 
Tiếp theo bộ ba mang tính chân kiềng này, năm chục tác phẩm về sau sẽ đi sâu vào nhiều khía cạnh phát triển tâm lý khác của trẻ em và thiếu niên, để đến gần cuối đời, sẽ đúc lại thành những công trình Tri thức luận sinh triển – triết học về nhận thức mang màu sắc riêng của Piaget.

Thời gian: 18:00 – 20:00 ngày 9/9/2017

Địa điểm: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace

 

Ngọc Thư (tổng hợp).