Các HANUers tha hồ khám phá MELIA Hotel

8898

Sáng 13/11/2017 Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại Học Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Thăm quan thực tế doanh nghiệp kinh doanh ngành du lịch, khách sạn cho sinh viên hệ đào tạo chính quy” tại khách sạn Melia Hà Nội.

Đại học Hà Nội không chỉ “ghi điểm” bởi môi trường ngoại ngữ năng động, thân thiện và sáng tạo mà ở đây các sinh viên còn được trải nghiệm với những chương trình ngoại khóa rất bổ ích và thú vị.

Nằm trong chuỗi các sự kiện do Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại học Hà Nội tổ chức, sự kiện Thăm quan thực tế doanh nghiệp thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các HANUers. Đặc biệt hơn nữa khi các sinh viên được khám phá một trong những khách sạn 5 sao lớn nhất đất nước Tây Ban Nha và đứng thứ 17 trên thế giới – Khách sạn Melia tại Hà Nội.

Hình ảnh sang trọng của khách sạn Melia Hà Nội

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu và chia sẻ của chị Nguyễn Thu Trang đại diện cho bộ phận Nhân sự của khách sạn. Chị đã đem đến nhiều thông tin bổ ích và lí thú về tập đoàn cũng như sự hình thành, từng bước phát triển của khách sạn Melia.

Hanuers hứng thú với buổi chia sẻ

Đồng thời chị còn giới thiệu hệ thống điều hành, bộ máy nhân sự của khách sạn. Các sinh viên vô cùng thích thú khi được chị Trang kể cho nghe về một môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp vừa thân thiện. Chị khẳng định Melia chính là “mái nhà chung” đáng mơ ước của những bạn trẻ đam mê ngành dịch vụ khách sạn.

Chắc hẳn ai cũng có những câu hỏi của riêng mình…

Tiếp đó đến phần giải đáp câu hỏi. Mọi thắc mắc của các bạn sinh viên đều được chị Trang khéo léo “gỡ rối”. Chị đưa ra những tiêu chí tuyển dụng của khách sạn và những ưu điểm thu hút để chiêu mộ được những bạn trẻ. Chỉ cần bạn thực sự có một thái độ tốt, tự tin với trình độ ngoại ngữ cũng như yêu thích chuyên ngành này thì đều có thể apply, Melia luôn chào đón bạn. Đến với Melia bạn sẽ được training, học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Chị Trang còn đưa ra châm ngôn của mỗi nhân viên trong khách sạn Melia: “Làm khách hàng hài lòng là nhiệm vụ của chúng ta”.

Sự tinh tế từ những điều nhỏ nhất của khách sạn Melia

Sau đó là phần phát biểu và tặng quà lưu niệm của thầy Ngô Xuân Hiếu – Trưởng phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Hà Nội. Thầy chia sẻ rằng mỗi sinh viên đều cần được định hướng đúng đắn về chuyên ngành học của mình, xác định rõ được mục tiêu vì từ khâu học trên sách vở đến thực tế là hoàn toàn khác nhau.

Phần phát biểu của thầy Ngô Xuân Hiếu

Thầy Ngô Xuân Hiếu trao quà lưu niệm

Kết thúc phần chia sẻ kinh nghiệm, các HANUers được khám phá một vòng khách sạn, được “tai nghe mắt thấy” sự thân thiện, lịch thiệp của các nhân viên; sự tinh tế, sang trọng của từng khu phục vụ: phòng ngủ, nhà hàng, bar, fitness center,…

Khu bể bơi với view rất lãng mạn

Có thể nói đây là buổi tham quan rất bổ ích đối với sinh viên trường Đại học Hà Nội, giúp các bạn có được những định hướng tốt hơn trong công việc sau khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là minh chứng khẳng định  Phòng Công tác  Học sinh sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại học Hà Nội luôn làm tốt vai trò là “đầu tàu” dẫn dắt những “toa tàu” sinh viên HANU vươn ra ngoài thế giới.

                                                                                            Thực hiện: Minh Phương