HanuTimes – giải mã bí ẩn đằng sau cái tên độc đáo

2813

Chắc hẳn nhiều Hanuer chẳng còn xa lạ gì với cái tên HanuTimes – Kênh thông tin truyền thông trường Đại học Hà Nội đâu nhỉ? Nhìn thấy “những kẻ đưa tin” này đến “phát ngán” từ lúc đăng ký xét tuyển đến tận ngày cầm bằng tốt nghiệp trong tay, các bạn có bao giờ tự hỏi, HanuTimes nghĩa là gì không?

Nhiều bạn đã có thể lờ mờ đoán ra, nhiều bạn lại nghĩ hẳn nó phải là cái gì đó cao siêu lắm, deep lắm, có khi ẩn giấu cả điển tích điển cố được ấy. Thực ra nói đơn giản thì rất đơn giản, HanuTimes được đặt theo tên Quảng trường thời đại (Times Square), cũng có nghĩa là thời đại Hanu. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm, xin mời xem bài viết dưới đây nhé!

HanuTimes=Keep up with the time – luôn bắt kịp thời đại, năng động và đầy phong cách

Đúng như cái tên “Kênh thông tin truyền thông”, HanuTimes luôn cố gắng cập nhật thông tin đến Hanuer một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Bất kể là thông báo nghỉ học hay list sự kiện hấp dẫn nhất cho tuần mới của bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy trên Fanpage và website HanuTimes. Linh vật của tụi tớ, bé Bitu đội chiếc mũ có đôi cánh, chính là thiên sứ Biết Tuốt giải đáp mọi thắc mắc của bạn đó!

ảnh –Bitu đáng yêu trong project [1001 câu hỏi về Hanu] của chúng tớ

Thế những người nắm rõ mọi tin tức ăn chơi đầu tiên thì sẽ làm gì nào? Dĩ nhiên là lập team quẩy lên thôi! Các bạn sẽ thấy mặt HanuTimes trong hầu hết mọi sự kiện lớn nhỏ ở Hanu, nếu không phải đến chụp ảnh đưa tin thì chính là đến để … góp vui. Ngày hội sách thì tụi tớ mở quầy đổi sách, ngày chào đón tân sinh thì bán móc khóa, huy hiệu và trao tặng tập san làm quà, tối đến có ca hát lại kéo quân đi … bán lightstick dạo …

ảnh -Hãy cẩn thận vì tụi này sắp sửa thống trị dải ngân hà

Ngoài ra HanuTimes cũng thường xuyên hợp tác các sự kiện mang tính tức thời và có ích cho sinh viên Hanu. Như là Việt Nam tham gia TPP, chúng tớ mang đến “Thách thức Hanu trước TPP”; khi hôn nhân đồng tính không còn bị cấm, chủ đề LGBT hot hơn bao giờ hết, chúng tớ lại có “Điểm hẹn cầu vồng” giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự đa dạng giới tính; vào lúc sinh viên cực kỳ hoang mang trước thực trạng tốt nghiệp đại học vẫn thất nghiệp, “Đừng chết ở năm 4” chính là lời khuyên của chúng tớ …

HanuTimes và sứ mệnh “Bring Hanu to the world”

“Trở thành một đại sứ của Hanu, mang những điều em đã được học ở đây làm cho xã hội này ngày một tốt đẹp hơn.” Đây là điều đầu tiên thầy cô nhắn nhủ đến Hanuer trong buổi học sinh hoạt công dân đầu khóa, hy vọng mỗi chúng ta có thể mang theo tâm tưởng như thế mà cố gắng nỗ lực rèn luyện, khiến bản thân trở nên đáng tự hào, từng chút từng chút một góp phần xây dựng thương hiệu Hanu. Để hôm nay chúng ta vì trường mà kiêu ngạo, mai này trường sẽ vì chúng ta mà vẻ vang.

HanuTimes chưa bao giờ ngừng nỗ lực góp phần quảng bá rộng rãi một Hanu thật tài giỏi, năng động mà không kém phần thân thiện. Trước hết là hoạt động sôi nổi trong mỗi mùa tuyển sinh. Chúng tớ luôn sẵn sàng giải đáp thật nhanh chóng và chính xác mọi thắc mắc của thí sinh, truyền tải không khí học tập và hoạt động ngoại khóa một cách chân thực nhất đến Hanuer tương lai qua nhiều phương tiện như bài viết, ảnh, video …

Bên cạnh đó, chúng tớ cũng tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện, mang màu áo Hanu đem đến cho những mảnh đời kém may mắn một nụ cười. Qua các hoạt động ý nghĩa như thế, Hanu cũng gây được ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhiều người.

ảnh -HanuTimes và các em nhỏ ở bệnh viện K Tân Triều

Không chỉ thế, trong mỗi lần hợp tác truyền thông, chúng tớ cũng luôn cố gắng ghi lại ấn tượng tốt đẹp nhất về sinh viên Hanu trong mắt các nhà tuyển dụng.

HanuTimes saves the time of your life – Người giữ gìn ký ức

HanuTimes không chỉ cùng Hanuer hòa vào dòng chảy thời đại, mà còn là một nhân chứng bé nhỏ lưu giữ lại từng khoảnh khắc xinh đẹp của ngôi trường này, mong rằng những ký ức quý giá ấy không theo năm tháng tan biến đi mất.

Từ Hanu đến Malibu, chúng tớ đều cố gắng gom góp thật nhiều hình ảnh minh chứng cho thanh xuân rực rỡ của chúng ta, khám phá từng góc nhỏ, những điều dễ thương vụn vặt … Cuối cùng gói lại thật xinh đẹp để gửi tặng cho các bạn.

Nếu bạn có thời gian, hãy thử dạo một vòng trang web HanuTimes.net, vào mục “Hanu 24h” nhìn những sự kiện và hoạt động ngoại khóa được tổ chức một cách đều đặn trong vài năm trở lại đây, bạn có thể sẽ mỉm cười khi nhớ lại bầu không khí ngày hôm đó, khoái chí phát hiện ra bản thân lẫn trong đám đông, hoặc đơn giản là nhận ra Hanuer đã năng động như thế nào; ghé qua “Góc tâm hồn”, “Radio online” để thấy được tâm sự của chính mình, của bạn mình, hay chẳng qua là những xúc cảm thoáng qua của một ai đó xa lạ nhưng trùng hợp khiến bạn cảm động; ngắm nhìn Hanu kỹ càng hơn, đa chiều hơn ở “Góc Hanu” để mà yêu thương thêm chút; hoặc trực tiếp cảm nhận một Hanu chân thực đầy màu sắc trong phần “Video” …

Không những thế, hàng năm chúng tớ đều đặn phát hành các tập san dành riêng cho sinh viên Hanu như một món quà kỷ niệm giản dị mà đầy ý nghĩa.

ảnh -Các bạn xếp hàng nhận tập san ngày khai trường

Cuối cùng, chúng tớ chẳng hy vọng gì nhiều, chỉ mong có thể đi cùng các bạn một đoạn đường, trở thành một phần nhỏ trong ký ức của bạn về mái trường này. Và nhiều năm sau khi bất chợt nhớ lại hay tình cờ mở ra tập san đã cũ, bạn sẽ lại mỉm cười, thấy thanh xuân sống lại.

Thực hiện: Rie
Ảnh: Tổng hợp