5 thói quen xấu Hanuers nên thay đổi

792

[HANUTIMES] – Thói quen xấu thường lây lan nhanh và rộng khắp như một dịch bệnh. Thế nhưng, chỉ cần một cá thể cố gắng bài trừ, tránh xa thì những thói quen đó sẽ dần được loại bỏ ngay thôi.

  1. Giờ giấc

1

“Lầy” trở thành bệnh khó chữa của hầu hết sinh viên chúng ta

Thành thật đi, nếu thầy cô không điểm danh đầu giờ thì bạn có đi học đúng giờ không? Các bạn đã từng bỏ về sau giờ ra chơi nếu thầy cô điểm danh đầu giờ chưa? Bạn đã từng lên facebook ca thán về việc vào lớp sau khi thầy cô đã điểm danh rồi chưa?
Tưởng tượng sau này bạn đi làm, khi bị sếp trách mắng về việc đi muộn bạn có dám tái phạm nữa không? Có phải bạn đã từng đi thi đúng giờ còn đi học thì lại không đi đúng giờ như đi thi ? Tưởng tượng nếu bạn là thầy cô, khi giảng bài mà cứ liên tục có sinh viên ra vào, bạn có thấy bài giảng của mình bị ngắt quãng không?

Trả lời được hết những câu hỏi ở trên thì bạn sẽ biết mình cần và muốn gì ngay đấy!

  1. Đi lại

2

Dĩ nhiên chúng mình không cần “ngay tắp lự” như này nhưng hãy chú ý hơn chuyện đi lại nơi tập thể nhé

Tưởng tượng thêm chút nữa nhé, bạn đang ngồi trong lớp một cách tập trung nhất có thể, bỗng dưng có một tốp sinh viên đi ngang qua cửa lớp và cười nói vô tư như ở ngoài đường, bạn có cảm thấy khó chịu không? Đó là chưa kể họ thường có thói quen nhìn vào trong lớp rất tò mò nữa, nếu bạn là một trong số họ bạn sẽ thấy thế nào? Bạn đang rất vội, nhưng một nhóm sinh viên cứ dàn hàng ngang như thể dục chiếm hết không gian của hành lang, cầu thang hay thậm chí cả vỉa hè, bạn có muốn hét lên vì tức tối không? acquire at an easy rate drugs without prescription – http://epicityautofinance.com/acquire-at-an-easy-rate-drugs-without-prescription/

  1. Ăn uống

3

Không xả rác bừa bãi!!!

Bạn bị muộn học, mua vội ngay một cái bánh mì, tranh thủ lúc cô giáo giảng bài thì nhai vội cho đỡ đói nào. Ngăn bàn sau đó lập tức trở thành thùng rác và không khí trong phòng kín bỗng chốc bị bủa vây bởi mùi thức ăn. Rồi thì khắp lớp lăn lóc nào vỏ chai rỗng, nào mẩu vụn đồ ăn. Vậy tự hỏi ý thức vệ sinh môi trường của các bạn ở đâu? Nếu vậy thì bạn mất công tham gia Giờ Trái Đất để làm gì? Như thế chẳng khác gì vừa đấm vừa xoa đâu.

  1. Ăn mặc

4

Hanu là một hợp chủng quốc, điều đó cũng chuẩn không cần chỉnh với chuyện thời trang đến trường của sinh viên Hanu

Chúng ta không ở CHDCND Triều Tiên nên có lẽ sẽ không có điều luật nào về ăn mặc hay tóc tai cả. Tuy nhiên, thử hỏi trong môi trường sư phạm mà các bạn diện quần short ngắn gần tới bẹn hay áo có cổ khoét sâu nhất có thể thì Hanu sẽ biến thành khu nghỉ dưỡng mất đấy!

Ai cũng biết Hanu là môi trường mà sinh viên có thể đa dạng trong phong cách về trang phục, thế nhưng hãy biết dừng lại ở chữ “đẹp” và “chất” chứ đừng thành “thảm hại” nhé bạn!

  1. Sính ngoại

5

Hòa nhập chứ không hòa tan

Không khó khăn để bắt gặp một bạn X nào đó, đặc biệt trong trường hợp đi du học về, đang ngồi nói chuyện với mẫu câu kiểu “Ở nước Y thích lắm, chứ đâu abc như ở Việt Nam”. Nếu bạn là sinh viên khoa Z, chắc chắn sẽ cố gắng xài đồ Made in Z, ca ngợi Z hết sức có thể hoặc kiếm luôn một người Z để yêu thì trọn bộ luôn.

Đó chỉ là một ví dụ rất nhỏ về tâm lý sính ngoại của sinh viên Ngoại ngữ, không riêng gì sinh viên Hanu. Và tất nhiên, so sánh thì luôn khập khiễng. Nhưng các bạn hãy dùng phép so sánh để thấy ra điều chưa hay ở nước mình và thay đổi nó chứ đừng trở thành những người coi thường đất nước mình sinh ra nhé.

Thói quen xấu thường bắt nguồn từ một người, đến một nhóm người rồi sau đó là cả một tập thể lớn. Nó thường lây lan nhanh và rộng khắp như một dịch bệnh. Thế nhưng, chỉ cần một cá thể cố gắng bài trừ, tránh xa thì những thói quen đó sẽ dần được loại bỏ ngay thôi. Vì vậy, chỉ cần là một member của Hanu, bạn và tôi cũng đã mang trong mình sứ mệnh tiêu diệt những thói quen xấu đấy rồi đó!

Minh Sunday
Ảnh: Internet

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa