Tìm thấy mình trong từng thước phim…

2657

Mùa Noel này, sao chúng mình không cùng trùm chăn kín đầu và cùng “khám phá” Coco – Hội Ngộ Diệu Kì nhỉ?

Không mang nhiệm vụ giải cứu thế giới, không có những pha hành động mãn nhãn người xem như hai phim siêu bom tấn Justice League Star Wars: The Last Jedi ra cùng thời điểm, Coco – Hội Ngộ Diệu Kì chỉ đơn thuần chứa đựng những xung đột giữa niềm đam mê và gia đình khi khơi gợi những hình ảnh và ký ức thân thương, quen thuộc với cuộc sống hiện đại. Nhưng bộ phim lại thu hút bất kì lứa tuổi nào bởi nếu xem phim, chắc hẳn rằng ai cũng sẽ thấy mình trong đó…

 Khán giá có thể nhận thấy hình ảnh thuở nhỏ của mình qua nhân vật Miguel

Coco – Hội Ngộ Diệu Kì vẽ lên câu chuyện về cậu bé Miguel 12 tuổi, có tài năng âm nhạc nhưng lại lớn lên trong một gia đình bao đời căm thù môn nghệ thuật này chỉ vì trước đây cụ của Miguel đã bỏ vợ và con gái mà theo con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, truyền thống gia đình không ngăn được Miguel, cậu vô cùng say mê những giai điệu trầm bổng và thần tượng cố danh ca Ernesto De la Cruz. Cậu nhóc mua những bức ảnh xưa, xem những thước phim cũ trên căn gác xép ọp ẹp và tự học guitar bằng chiếc đàn do chính mình làm ra.

Miguel vẫn nỗ lực trên con đường đam mê khi bên cạnh không ai ủng hộ

Khổ sở che giấu niềm đam mê, bị gia đình cấm đoán để rồi giữa lúc thất vọng và tổn thương, cậu đàn lên khúc nhạc bằng cả trái tim giữa khu tưởng niệm Ernesto De La Cruz. Âm nhạc đã mở đường cho cậu đến Vùng đất linh hồn – xứ sở của người chết, nơi cậu có thể gặp những người thân quá cố. Câu chuyện xoay quanh chuyến phiêu lưu tìm vừa để tìm về dương thế của cậu, vừa cố gắng để gặp được cụ cố trong nỗ lực theo đuổi đam mê. Và đến cuối cùng, cậu lại nhận ra điều ý nghĩa hơn hết thảy.

Giống như những bộ phim kinh điển của Pixar, Coco – Hội Ngộ Diệu Kì là một bộ phim hoạt hình không đơn thuần dành cho con trẻ. Những khán giả nhí sẽ thích thú với vô số hình ảnh đầy màu sắc và thành phố của người chết được dựng lên đầy kỳ diệu, các nhân vật tuy là những bộ xương nhưng thay vì đem đến cảm giác kinh dị lại pha màu sắc hài hước có phần đáng yêu.

Một cái nhìn khác về cái chết

  Còn những điều đọng trong lòng người lớn – những người đã và đang đứng nơi ngã ba đường giữa những điều ràng buộc và đam mê riêng là cảm xúc nghẹn ngào, đồng cảm xen chút tiếc nuối…Đảm bảo Coco – Hội Ngộ Diệu Kì sẽ lấy đi không ít nước mắt của người xem khi chạm đến trái tim họ bằng chính những điều bình dị.

Đông lạnh đang về, Noel là dịp để mỗi người gác lại những bề bộn của năm qua, quây quần bên gia đình, bạn bè, xem những thước phim nhẹ nhàng mà vẫn dạt dào tình cảm sâu lắng. Coco – Hội Ngộ Diệu Kì là bộ phim không thể bỏ qua trong mùa đông này. Có lẽ kết thúc bộ phim sẽ để lại chút tiếc nuối, day dứt nhưng bạn sẽ không hề hối tiếc khi đã xem nó – một bộ.phim của mọi lứa tuổi.

  Phim có thời lượng 127 phút, ngôn ngữ tiếng Anh với lựa chọn lồng tiếng hoặc phụ đề tiếng Việt. Coco khởi chiếu từ ngày 24/11 tại các cụm rạp trên cả nước.

                                                                                             Huyền Suti.