SÔI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VIỆC LÀM ACCORHOTELS

6577

Với mục đích giúp cho sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, ngày 19/05 vừa qua, Nhà trường thông báo tổ chức chương trình ngoại khóa “Tham dự ngày Hội việc làm khách sạn AccorHotels” cho sinh viên hệ đào tạo chính quy.

Khách san, du lịch vốn là lĩnh vực được rất nhiều sinh viên quan tâm, nhất là với các bạn sinh viên học ngoại ngữ. Hiểu được điều đó, sáng ngày 19/05, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Đại học Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích: Tham dự Ngày hội việc làm AccorHotels tại khách sạn Pullman Cát Linh.

Chương trình có sự tham dự của các đại diện đến từ mười khách sạn của Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới AccorHotels: Sofitel Legend Metropole Hanoi, Pullman Hanoi, Mercure Hanoi la Gare, Ciputra Club Hanoi, Novotel Suites Hanoi, Novotel Ha Long Bay, Mercure Hai Phong, Mgallery Hotel de I’Opera Hanoi,  Mgallery Hotel de la Coupole Sapa và  Mgallery Legacy Yen Tu cùng rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình được bắt đầu bởi phần chia sẻ của ông William – CEO AccorHotels Vietnam.

Ông William chia sẻ về tầm nhìn của AccorHotels trong việc xây dựng và phát triển lĩnh vực khách sạn, cùng với đó là sự khuyến khích của AccorHotels trong việc trong dụng và phát triển các nhân tài bản địa.

Rất nhiều bạn sinh viên đến tham dự chương chình

Đại diện các khách sạn AccorHotels tại Việt Nam

Sau phần chia sẻ của ông William là phần chia sẻ của đại diện bộ phận Food & Beverage  Mgallery Hotel de la Coupole Sapa về những điều quan trọng khi làm ở bộ phận này.

Kết thúc phần chia sẻ của mình, ông nhấn mạnh, điều quan trọng nhất khi làm ở bộ phận Ẩm thực đó là tinh thần phát triển, luôn cố gắng để đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Để tiếp tục chương trình, anh Cường, đại diện Bộ phận Tiền sảnh khách sạn Mgallery Hotel de I’Opera Hanoi chia sẻ về tầm quan trọng của bộ phận Tiền sảnh cũng như cơ cấu và những yêu cầu khi làm việc tại bộ phận này.

Bộ phận Tiền sảnh chính là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng, chính vì thế, đây là một bộ phận rất quan trọng, đòi hỏi nhiều kĩ năng song cũng là một bộ phận vô cùng thú vị và đáng trải nghiệm.

Tiếp theo chương trình, các bạn tham gia có tea break để dùng trà, bánh và đồ ăn. Đồng thời, trong thời gian nghỉ các bạn cũng có thể điền hồ sơ và đến các khu vực của từng bộ phận để nộp hồ sơ và được phỏng vấn trực tiếp bởi các đại diện đến từ các khách sạn của AccorHotels Việt Nam.

Một số hình ảnh về tea break

Các bạn sinh viên trao đổi, nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỉ niệm

Cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc. Tuy nhiên, sau chương trình này, các HANUers chắc chắn đã có một trải nghiệm khó quên, đồng thời giắt túi không ít kinh nghiệm ứng tuyển cũng như làm việc trong ngành khách sạn, du lịch. Hi vọng sắp tới Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thú vị để sinh viên HANU có cơ hội học tập và trải nghiệm.

Thực hiện: Vân Đoàn