Một ngày trải nghiệm tại Melia Hanoi cùng các Hanu-ers

748

Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trong các doanh nghiệp khách sạn, dịch vụ, từ đó giúp sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức chương trình ngoại khóa “ Tham quan thực tế doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ, khách sạn” cho sinh viên hệ đào tạo chinh quy tại khách sạn Melia Hà Nội. Chương trình này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên toàn trường.

Melia có lẽ đã là một cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên Hanu. Nằm ở vị trí đắc địa giữa lòng thủ đô, Melia Hanoi được biết đến là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Tây Ban Nha thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Nằm trong chuỗi các hoạt động tham quan doanh nghiệp, sáng ngày 26/3/2018, Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại Học Hà Nội phối hợp cùng với khách sạn Melia đã tổ chức cho sinh viên một buổi ngoại khóa vô cùng bổ ích và thú vị.

 Chuyến xe khởi hành đưa sinh viên tới khách sạn Melia Hanoi)

Mở đầu chương trình, chị Thu Trang – đại diện cho bộ phận Nhân sự tại khách sạn Melia Hanoi đã có một phần giới thiệu và chia sẻ hết sức ấn tượng. Chị đã mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin cơ bản về tập đoàn Melia Hotel International như lịch sử thành lập và quá trình phát triển trong từng thời kỳ, giá trị cốt lõi mà tập đoàn luôn hướng đến.

Đi đến phần cụ thể hơn về khách sạn 5 sao Melia Hanoi, chị Trang đã giới thiệu thêm về hệ thống điều hành, bộ máy nhân sự, các khu chức năng,… Sau khi nghe lời chia sẻ của chị, các bạn sinh viên đều cảm thấy vô cùng thích thú và hy vọng sẽ có một ngày được một lần làm việc tại nơi này.

Tiếp sau phần giới thiệu của đại diện khách sạn chính phần hỏi đáp. Đây cũng là lúc để các bạn sinh viên tìm hiểu kỹ hơn về Melia Hanoi. Các cậu hỏi liên tục được đưa ra nhưng dừng như điều này cũng không hề làm khó chị Trang. Chị lần giải đáp tất cả những thắc mắc, băn khoăn của các bạn sinh viên. Chị nhấn mạnh rằng, Melia Hanoi thật sự là một môi trường làm việc lý tưởng dành cho các bạn, giúp các bạn tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm hết sức quý giá.

Kết thúc phần chia sẻ của mình, chị Thu Trang cùng các bạn sinh viên đến trải nghiệm ngày hôm nay chụp với nhau một bức ảnh lưu niệm, đánh dấu lần hợp tác thứ 2 giữa khách sạn Melia Hanoi và Trường Đại học Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình ngoại khóa, các bạn sinh viên còn được chị Hà và chị Trang trực tiếp đưa đi tham quan các khu chức năng của khách sạn như khu ẩm thực, khu fitness, hồ bơi, spa, khu phòng ở,… Các Hanuer lấy làm thích thú khi được tự mình trải nghiệm môi trường làm việc thân thiện lịch sự ở nơi đây.Sinh viên xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị tham quan các khu chức năng

 

Cuộc vui nào thì cũng có hồi kết, mặc dù các sinh viên của chúng ta vẫn còn muốn trải nghiệm thêm tại khách sạn 5 sao hàng đầu nhưng rồi cuối cùng cũng phải nói lời tạm biệt. Chuyến đi kết thúc, tuy nhiên ấn tượng của các bạn trẻ về nơi này chắc chắn sẽ còn in sâu. Đó là những lời chia sẻ chân thành, những thông tin bổ ích, là sự lịch thiệp của bộ máy nhân viên,… Chương trình lần này thực sự đã giúp cho những sinh viên của chúng ta đặt ra cho mình một định hướng rõ ràng về nghề nghiệp của mình sau này. Chúng mình hãy cũng nhau chờ đón xem Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại Học Hà Nội sẽ tiếp tục đưa các Hanuer đến với địa điểm nào tiếp theo nhé!

Thực hiện : Minh Thúy