HỘI THẢO “HÀNH TRANG CHO TƯƠNG LAI” – CÙNG SINH VIÊN VỮNG BƯỚC VÀO ĐỜI

10106

Ngày 29/05 vừa qua, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp ĐH Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Hành trang cho tương lai”…

Tiếp nối chuỗi chương trình, hội thảo giúp sinh viên định hướng tương lai bằng việc giao lưu, tiếp xúc với những doanh nhân thành đạt, thứ Ba ngày 29/05 vừa qua, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã mời doanh nhân Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch tập đoàn IDJ Goup (Invest to Develop Jointly) – tập đoàn Đầu tư Tài chính, Giáo dục, Nhập khẩu, Bất động sản, Kết nối Đầu tư Quốc tế về chia sẻ với các bạn sinh viên.

Gần 200 sinh viên đến tham dự hội thảo

Thầy Hiếu thay mặt nhà trường, phát biểu cảm ơn doanh nhân Trần Trọng Hiếu đã nhận lời đến tham dự hội thảo và chia sẻ câu chuyện bản thân để định hướng tương lai cho sinh viên trường ĐH Hà Nội.

IDJ Group hiện đang nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết, hai mươi năm trước đây, anh Trần Trọng Hiếu cũng chỉ là một sinh viên bình thường, bắt đầu tập tành start up với hai bàn tay trắng…

Giống như triết lí sống của anh: “Làm việc hết mình để khám phá năng lực thật sự của bản thân”, doanh nhân Trần Trọng Hiếu có một tuổi trẻ dám dấn thân, không ngại khó, ngại khổ, luôn đầy lửa nhiệt huyết và lòng chăm chỉ.

Thế nên, khi chia sẻ câu chuyện của mình, anh nhấn mạnh nhiều lần, rằng mọi kết quả đều đòi hỏi nỗ lực xứng đáng, nếu bạn làm việc tám tiếng một ngày, bạn sẽ nhận được kết quả như những người làm việc tám tiếng khác. Bạn phải làm những điều không ai dám làm, thì mới có thể đạt được những điều không phải ai cũng có thể đạt được.

Anh đưa ra những lời khuyên rất bổ ích về những điều các bạn sinh viên cần chuẩn bị nếu muốn tìm kiếm một công việc mong muốn. Đó là một triết lí sống đẹp, một tấm bằng ĐH và bảng điểm “đẹp” để thể hiện rằng bạn chăm chỉ và nghiêm túc với những điều mình đang làm, sự tự tin: tự tin rất quan trọng nhưng sự tự tin này phải đến từ nội lực, đồng thời, bạn cần trau dồi kĩ năng ngoại ngữ và tin học, rèn luyện sức khỏe, hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, và cuối cùng, là trang phục phù hợp cùng nụ cười tươi, sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, doanh nhân Trần Trọng Hiếu cũng có những lời khuyên dành cho các bạn sắp tốt nghiệp đó là tìm kiếm một điều hội tụ đủ ba yếu tố: Đam mê, khả năng của bạn và nhu cầu của xã hội, đồng thời phải thận trọng, kiềm chế nóng vội, sẵn sàng làm việc 12 tiếng một ngày và không ngại khó khăn thử thách.

Những phần chia sẻ của anh đều rất thú vị và bổ ích nên có rất nhiều bạn sinh viên tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi của anh.

Anh Hiếu chuẩn bị nhiều cuốn sách bổ ích để làm quà cho các bạn sinh viên năng nổ, nhiệt tình.

Doanh nhân Trần Trọng Hiếu tổ chức một hoạt động nhỏ để các bạn sinh viên thể hiện sự tự tin và khả năng ngoại ngữ của mình: mời một bạn sinh viên quốc tế giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt và hai bạn sinh viên Việt Nam giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Sinh viên quốc tế giới thiệu bằng tiếng Việt

Sinh viên Việt Nam giới thiệu bằng tiếng Anh

Kết thúc chương trình, thầy Ngô Xuân HIếu – đại diện phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp làm nóng không khí bằng việc kêu gọi nhiều tràng pháo tay, đồng thời, thầy phát biểu cảm ơn, tặng hoa doanh nhân Trần Trọng Hiếu.

Các bạn tham gia chụp ảnh kỉ niệm cùng thầy Hiếu và khách mời

Hi vọng sau buổi hội thảo này, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức để có thể xác định hướng đi đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Thực hiện: Vân Đoàn

Ảnh: Tuấn Minh