Hội thảo định hướng nghề tư vấn và bán tour du lịch

6739

Sáng ngày 13/11 vừa qua, khoa tiếng Pháp trường Đại học Hà Nội đã tổ chức một buổi hội
thảo định hướng nghề tư vấn và bán tour du lịch cho toàn bộ sinh viên khoa Pháp.
Hiện nay, du lịch là một ngành nghề rất phát triển ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên
ngành du lịch vẫn còn thiếu khá nhiều nhân lực, chính vì thế, khoa ngôn ngữ Pháp, trường Đại
học Hà Nội đã tổ chức một số buổi hội thảo định hướng nghề du lịch để sinh viên có cái nhìn
tổng quan và toàn diện hơn về ngành nghề đang “hot” này.

Buổi hội thảo lần này, khoa Pháp đã mời hai diễn giả là chị Đoàn Thị Hà (phụ trách bán hàng của công ty Amica Travel) và cô Trần Vân Như (giám đốc học thuật trung tâm Pháp – Việt về quản lí CFVG) về chia sẻ, giới thiệu nghề tư vấn và bán tour du lịch cho khách nước ngoài đến thăm Việt Nam và giải đáp những thắc mắc xoay quanh cuộc hội thảo của các bạn sinh viên.

Trong buổi hội thảo, chị Đoàn Hà đã trình bày rõ hơn về quy trình bán tour, các nhiệm vụ cụ thể, các kiến thức và kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn và bán tour. Bên cạnh đó, cô Vân Như lại mang đến khá nhiều thông tin bổ ích giúp các bạn sinh viên có thể cải thiện kỹ năng mềm, kỹ năng viết CV xin việc,… Ngoài ra, các diễn giả cũng giới thiệu những cơ hội nghề nghiệp và được đào tạo khi sinh viên tốt nghiệp cử nhân Ngoại ngữ của Hanu được tuyển vào làm việc tại Amica Travel hay học bằng MBA của CFVG.

Buổi hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, toàn thể sinh viên tham gia hội thảo đều đánh giá cao và hài lòng với lượng thông tin, kiến thức mình học hỏi được.

Cuối cùng, hy vọng rằng trường Đại học Hà Nội và các khoa ngôn ngữ, khoa chuyên ngành tiếp tục mở thêm những buổi hội thảo, những buổi đi tham quan doanh nghiệp và thậm chí cả những buổi kiến tập, thực tập ở các công ty du lịch để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Hương Nguyên