Fisers đối thoại với Đại biểu Quốc hội tại hội thảo về “Cải cách hành chính công”

616

Vào ngày 19/5, tại Văn phòng Quốc hội số 22 Hùng Vương đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam với cải cách hành chính công và hội nhập quốc tế”. Buổi hội thảo lần này bao gồm các giảng viên và 130 sinh viên Khoa Quốc Tế Học- Đại học Hà Nội tham gia đối thoại cùng các Đại biểu Quốc hội.
Để chuẩn bị Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa 14, Ban soạn thảo dự án Luật hành chính công tổ chức hội thảo với mục đích kết nối thế hệ trẻ, khơi dậy sự quan tâm của các bạn trẻ đối với những vấn đề của đất nước, trong đó có việc cải cách hành chính công.
1.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, trưởng ban soạn thảo Luật Hành Chính Công đầu tiên cho Việt Nam đã có nhiều chia sẻ và đối thoại quý giá cùng sinh viên Khoa Quốc Tế Học.
2.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh

Tại buổi hội thảo, nhiều sinh viên Hanu đã đưa ra những ý kiến của bản thân về những hạn chế và ưu điểm của bộ máy hiện hành. Đồng thời qua đó đề ra những ý kiến đóng góp và giải pháp cho dự thảo để xây dựng bộ máy hành chính hiệu quả, minh bạch.
Cuối giờ, các Đại Biểu Quốc Hội đều bày tỏ sự ngạc nhiên và thán phục về tinh thần chủ động, nhiệt huyết cùng chất lượng kỹ năng, hiểu biết của sinh viên Khoa Quốc Tế Học.
Một sinh viên khoa Quốc tế học đang phát biểu ý kiến trong buổi hội thảo

Trước buổi hội thảo này với đại diện thanh niên Việt Nam, các giảng viên đã tham gia xây dựng và đóng góp cùng ban soạn thảo nhiều điều học hỏi từ luật Hành Chính Công tại các quốc gia khác trên thế giới, hướng tới phương thức quản trị công hiệu quả.

3.

Các giảng viên khoa Fis tại buổi hội thảo
Cải cách hành chính công được coi là một trong những nội dung trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội vào giai đoạn hiện nay nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lí và điều hành của bộ máy hành chính nhà nước.
Được biết, hàng năm các khoá sinh viên Khoa Quốc Học luôn có những dịp tham gia đối thoại trực tiếp cùng các đại sứ quán, các tổ chức đa quốc gia, doanh nghiệp lớn uy tín, quốc hội, chính phủ, các đoàn sinh viên  quốc tế đến từ các nước phát triển như Mỹ, Anh, Thụy Điển, Indonesia hay Đài Loan,…
                                                                        Nguồn: Trang thông tin QTH- Hanu, Quochoitv.vn
                                                                        Thực hiện và tổng hợp: Phan Trọng Bình