” Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” với chương trình tham quan, tìm hiểu PVcomBank

6143

Thứ Năm, ngày 16 tháng 11 vừa qua, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Đại học Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tham quan, tìm hiểu doanh nghiệp” cho sinh viên hệ đào tạo chính quy tại ngân hàng PVcomBank…

Chương trình “Tham quan, tìm hiểu doanh nghiệp” nằm trong chuỗi các chương trình ngoại khóa tự chọn dành cho sinh viên hệ đào tạo chính quy đã nhận được sự chú ý của đông đảo sinh viên trong trường. Sau khách sạn Melia, ngân hàng PVcomBank trở thành điểm đến tiếp theo của chương trình này.

Các bạn sinh viên đến từ rất sớm để điểm danh và xếp hàng thành bốn nhóm. Mỗi nhóm sẽ đến tham quan một chi nhánh của PVcomBank.

Mọi người đều rất hào hứng

7h45′, chuyến xe đầu tiên lăn bánh đưa những gương mặt háo hức ấy đến các chi nhánh của PVcomBank. Hãy cùng xem một số hình ảnh tại buổi tham quan PVcomBank chi nhánh số 22 Ngô Quyền nhé!

Một số hình ảnh bên ngoài và tại sảnh của ngân hàng

Mở đầu chương trình, anh Sáng, đại diện Ngân hàng PVcomBank chi nhánh số 22 Ngô Quyền đón thầy trò đoàn tham quan ĐH Hà Nội và giới thiệu sơ qua về các quy mô, nhân sự, cơ cấu tổ chức,… của ngân hàng.

Tiếp theo, sinh viên HANU được chị Huyền, kiểm soát viên, đại diện phòng Dịch vụ khách hàng chia sẻ về công việc của phòng cũng như những thách thức, khó khăn khi làm ngân hàng.

Các bạn sinh viên rất hào hứng trao đổi, đặt câu hỏi và được chị giải đáp rất nhiệt tình.

Anh Sáng chia sẻ về các điểm đến tiếp theo…

Điểm đến tiếp theo trong buổi tham quan này là phòng Khách hàng doanh nghiệp. Tại đây, các bạn được nghe chia sẻ thế nào là khách hàng doanh nghiệp và các dịch vụ đối với nhóm khách hàng này.

Các anh chị ở phòng Khách hàng doanh nghiệp đều là những người rất vui vẻ và nhiệt tình

Không gian làm việc trong phòng Khách hàng doanh nghiệp

Điểm đến tiếp theo cũng là điểm đến cuối cùng và nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các bạn sinh viên: Phòng Khách hàng cá nhân.

Anh Tuấn, đại diện phòng Khách hàng cá nhân giao lưu, chia sẻ với các bạn sinh viên về công việc của phòng, nguyên tắc làm việc cũng như các kĩ năng cần thiết để trở  thành nhân viên ngân hàng và các vị trí thực tập, cộng tác viên mà sinh viên có thể đăng kí làm việc.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi rất sôi nổi

Kết thúc buổi tham quan, anh Sáng chia sẻ thêm với sinh viên về các nguồn tiếp cận thông tin tuyển dụng cũng như về các vị trí phù hợp với các bạn sinh viên còn ít kinh nghiệm.

Cuối cùng, mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm về buổi tham quan bổ ích này.

Có thể nói, đây là một buổi tham quan hết sức thú vị và bổ ích, giúp các bạn sinh viên có nhu cầu đầu quân cho ngành tài chính ngân hàng có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp, đồng thời cũng mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội thực chiến. Hi vọng trong tương lai, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp sẽ có nhiều chương trình tham quan, tìm hiểu hơn để có thể giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với doanh nghiệp!

Vân Đoàn