Cuộc thi hùng biện tiếng Thái toàn quốc lần thứ 5: Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam- Thái Lan

4606

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Hùng biện tiếng Thái Lan lần thứ 4, Đại sứ quán Thái Lan phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và văn hóa Thái Lan và Đại học Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Thái Lan toàn quốc 2018.

Sáng ngày 4/5/2018 tại hội trường A1- Đại học Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Thái toàn quốc lần thứ 5 với chủ đề “Thái Lan- Việt Nam: Láng giềng gần gũi, tình hữu nghị thân thiết”. Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 50 thí sinh đến từ 4 trường Đại học có chương trình giảng dạy tiếng Thái Lan trên cả nước. Vượt qua vòng sơ khảo, 19 thí sinh xuất sắc đã góp mặt vào vòng chung kết và thể hiện thành công phần hùng biện của mình. Sau hơn ba giờ đồng hồ tranh biện căng thẳng, giải nhất đã gọi tên nữ sinh Võ Trần Bảo Trân, một đại diện đến từ Đại học KHXH&NV TP.HCM.

Võ Trần Bảo Trân (sinh viên năm thứ tư, Khoa Đông phương học, chuyên ngành tiếng Thái Lan ĐH KHXH&NV TP.HCM)

Đến với cuộc thi hùng biện năm nay, Đại học Hà Nội vinh dự là chủ nhà cũng như có số lượng sinh viên lọt vào vòng chung kết nhiều nhất trong 4 trường Đại học với 9 thí sinh. Hai đại diện tiêu biểu là Nguyễn Thị Hà Trang (CNTN15) và Nguyễn Thị Quỳnh (2A-15) đã xuất sắc lần lượt giành giải ba và khuyến khích cho Đại học Hà Nội.

Giây phút hạnh phúc của những thí sinh tham gia tranh tài

Cuộc thi hùng biện tiếng Thái lần thứ 5 đã thành công tốt đẹp và để lại dư vang sâu sắc trong lòng khán giả cũng như những người yêu mến ngôn ngữ và văn hóa xứ chùa vàng.

Thực hiện: Văn Quang

Nguồn ảnh : Minh Trần