Cơ hội rộng mở cùng hội thảo Global Leader Program của Shopee

2954

Với mục đích giúp sinh viên tìm hiểu về quy trình tuyển dụng, gặp gỡ doanh nghiệp và tham gia phỏng vấn việc làm, sáng thứ Sáu, ngày 06/04 vừa qua, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo tuyển dụng cho sinh viên đào tạo hệ chính quy…

Hiện nay, làm việc trong các công ty đa quốc gia là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn loay hoay, chưa có định hướng với con đường mình phải đi vì môi trường còn nhiều bỡ ngỡ này. Thấu hiểu được khó khan của sinh viên, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã mời đại diện Shopee về chia sẻ một số kiến thức, kĩ năng làm việc cũng như các cơ hội khi làm việc tại một công ty đa quốc gia.

Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút với sự tham gia chia sẻ của anh Châu Huỳnh, chị Bảo Ngọc – Đại diện bộ phận Nhân sự Shopee và Đại diện bộ phận Marketing Shopee.

Dù thời tiết khá lạnh nhưng không khí trong hội trường vẫn nóng dần lên vì sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên Đại học Hà Nội.

Đại diện phía Shopee chia sẻ về công ty và văn hóa “Work hard play high” của Shopee.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ về chương trình Global Leader Program, những cơ hội khi được làm việc trong môi trường đa quốc gia năng động, sáng tạo, cùng những yêu cầu khi muốn ứng cử vào chương trình.

Global Leader Program  là chương trình thực tập kéo dài 2 năm với 6 tháng làm việc ở Việt Nam và cơ hội được sang Singapore làm việc dành cho các bạn sinh viên tài năng, nhiệt thành. Khi được nhận vào chương trình Global Leader Program, bạn sẽ có cơ hội thử sức trng cả 5 phòng ban của Shopee:  Business Development, Operations, Marketing, Business Intelligence  và Human Resources với mức lương cạnh tranh cùng nhiều cơ hội hấp dẫn.

Chương trình dành cho các bạn sinh viên có điểm tốt nghiệp trên 7.5, có kĩ năng tư duy phản biện, năng động và khả năng lãnh đạo cao.

Qúa trình tuyển chọn của Shopee sẽ gồm 3 vòng: Vòng nộp CV và phỏng vấn của bộ phận nhân sự, vòng phỏng vấn của người quản lí ở Sài Gòn, nếu bạn vượt qua vòng 1, toàn bộ chi phí để vào Sài Gòn tham gia vòng 2 sẽ được công ty đài thọ. Và vòng cuối cùng là vòng phỏng vấn nhóm.

Những chia sẻ từ phía đại diện Shopee rất bổ ích với sinh viên. Đến phần Q&A, các bạn rất hào hứng đặt câu hỏi về Shopee cũng như chương trình Global Leader Program và các chương trình tuyển dụng khác của Shopee. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và được phía Shopee giải đáp và trao đổi nhiệt tình.

Kết thúc buổi hội thảo, các đại diện Shopee tổ chức một trò chơi khá hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Mọi người tham gia nhiệt tình và rinh về những phần quà thú vị.

Nếu bạn có hứng thú với chương trình Global Leader Program của Shopee, bạn có thể gửi CV về địa chỉ sau: Recruitment@shopee.vn với mẫu [GLP2018]_[YOURNAME]. DEADLINE NỘP CV CỦA BẠN LÀ 30/04/2018.

Sau cùng, đại diện Shopee cùng sinh viên Đại học Hà Nội cùng nhau chụp những bức ảnh kỉ niệm.

Hi vọng sau buổi hội thảo này, các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về công ty đa quốc gia. Hi vọng các bạn thành công với những dự định tương lai của bản thân!

Vân Đoàn

Ảnh: Vân Đoàn, Tuấn Minh