Có gì thú vị đợi Hanuers ở Smart Shirts Hưng Yên?

1543

Tiếp nối thành công chuỗi chương trình tham quan doanh nghiệp, ngày 29/3/2018, trường đại học Hà Nội tổ chức chuyến tham quan nhà máy công ty Smart Shirts (thuộc tập đoàn Sunrise). Chuyến đi đã để lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên khi được chiêm ngưỡng dây chuyền sản xuất hiện đại cũng như lắng nghe những chia sẻ rất chân thành của Đại diện công ty.

Tạm xa Hà Nội náo nhiệt và đông đúc, sinh viên trường đại học Hà Nội đã có một chuyến đi về Hưng Yên, một thành phố rất đỗi bình yên. Với diện tích  30,030 mét vuông, nhà máy Smart Shirts Hưng Yên mang vẻ trầm ngâm, tĩnh lặng hơn hẳn so với những doanh nghiệp cùng lĩnh vực ở trong nội thành.

Tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên đại học Hà Nội đã có cuộc trò chuyện với Giám đốc nhà máy Smart Shirt Hưng Yên bằng tiếng Trung mà không cần phiên dịch. Qua màn giới thiệu của Giám đốc, sinh viên được biết Smart Shirts là một tổ chức hàng đầu trong việc thiết kế, sản xuất và bán áo sơ mi, quần áo thể thao trong gần 60 năm. Công ty có 20 nhà máy sản xuất ở Hong Kong, Trung Quốc, Sri Lanka, Campuchia và Việt Nam. Rất nhiều khách hàng của nhà máy đến từ các tập đoàn thời trang nổi tiếng như UNIQLO, Burberry, Lacoste, Calvin Klein,…

Sau phần giới thiệu, sinh viên Hanu đã có cơ hội được tham quan dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Chuyến tham quan khiến cho các Hanuers không khỏi thích thú khi được chứng kiến tận mắt quy trình sản xuất rất chuyên nghiệp có tính tự động hóa cao. Các công đoạn làm áo được phân khu rất rõ ràng, từ việc cắt vải, làm marker, in logo,… đến đóng gói và hoàn thiện sản phẩm. Hóa ra ẩn sâu trong vẻ ngoài yên tĩnh là một nhà máy có hàng trăm công nhân và nhân viênđang tích cực phối hợp với máy móc làm việc không ngừng nghỉ!

Đi cùng đoàn có Ms Phạm Thị Miền, Phó Giám đốc bộ phận Hành chính Nhân sự của nhà máy Smart Shirts Hưng Yên. Sự hào hứng được khơi dậy khi chị tiết lộ chị là cựu sinh viên khoa Trung đại học Hà Nội và rất ưu ái những ứng viên tuyển dụng đến từ trường.

Chị cho biết sinh viên Hanu rất được yêu thích bởi các nhà tuyển dụng bởi sự năng động, khả năng ngoại ngữ khá cũng như khả năng học hỏi cao. Chị rất chân thành khi chia sẻ quá trình tìm việc cũng như quá trình đi từ nhân viên đến trở thành Phó giám đốc Tài chính cảu nhà máy. Qua đó,chị Miến khuyên các bạn sinh viên ngoài ngoại ngữ cũng nên sớm định hướng rõ ràng nghề nghiệp của mình sau này để chủ động bồi dưỡng kiến thức cần thiết để phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Kết thúc buổi tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên cảm thấy hài lòng và thoải mái với những gì đã học được từ chuyến đi cũng như có định hướng rõ ràng hơn về những công việc hay những kỹ năng cần thiết đê làm việc tại các tập đoàn nước ngoài như Smart Shirts.

Nguyễn Văn Thu Thủy