Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp – Tập đoàn Sơn Hà

5342

Ngày 6/11/2017, thầy và trò trường ĐH Hà Nội đã có buổi tham quan thực tế Nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hà tại Thuận Thành, Bắc Ninh và văn phòng trụ sở chính của Sơn Hà tại Lô CN1, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Với mong muốn giúp cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất từ đó sinh viên có định hướng và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan thực tế doanh nghiệp với điểm dừng chân là nhà máy sản xuất Sơn Hà tại Bắc Ninh.

Đúng 6h45 phút, gần 50 sinh viên thuộc nhiều khoa đã hào hứng tập trung lên xe dưới sự hướng dẫn của các thầy cô thuộc phòng Công tác sinh viên, sẵn sàng cho một chuyến đi đầy bổ ích.

Dừng chân tại nhà máy sản xuất Sơn Hà, Bắc Ninh, thầy và trò trường ĐH Hà Nội nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ ông Đặng Quốc Huy – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Hà cùng các nhân viên tại nhà máy.

Sinh viên HANU tập trung trước nhà máy

Tại đây, đại diện tập đoàn Sơn Hà – ông Đặng Quốc Huy đã trực tiếp đưa thầy cô và sinh viên nhà trường đến tham quan bên trong nhà máy, đồng thời giới thiệu về nhà máy Sơn Hà – Bắc Ninh và chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý báu của một nhà doanh nghiệ nhiều năm trong nghề.

Ông Đặng Quốc Huy dẫn sinh viên HANU tham quan nhà máy

Từ những chia sẻ của ông Huy – phó tổng giám đốc tập đoàn Sơn Hà, sinh viên HANU đã có cơ hội mở mang tầm mắt khi vừa được tận mắt chứng kiến, vừa được nghe giải thích chi tiết những công đoạn sản xuất để tạo ra những sản phẩm gia dụng thiết thực như chậu rửa, bồn inox… Bên cạnh việc được chứng kiến một Sơn Hà hiện đại và chuyên nghiệp, sinh viên HANU còn nhận được những chia sẻ rất chân tình của ông Đặng Quốc Huy từ việc tích lũy, học tập kinh nghiệm trong nhà trường đến việc lựa chọn công việc, doanh nghiệp phù hợp để phát triển bản thân, những lưu ý khi làm việc trong doanh nghiệp… Những chia sẻ quý báu ấy, cùng với những khẩu hiệu mà Sơn Hà đang mang, đang tự hào thực hiện – “Kỷ luật – Đồng tâm” đã đem đến cho sinh viên HANU những trải nghiệm sâu sắc và quý giá.

Những chia sẻ đầy quý giá trong chuyến hành trình

Cuối chương trình tham quan nhà máy, sinh viên HANU đã có cơ hội được chụp hình với “người thầy” đã dẫn dắt và chia sẻ đầy nhiệt tình trong suốt buổi tham quan kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Thầy Đỗ Quốc Đạt thay mặt cho Nhà trường và sinh viên HANU tặng quà ông Đặng Quốc Huy

Bức ảnh lưu niệm trước khi rời nhà máy

Rời nhà máy sản xuất Sơn Hà, thầy cô và sinh viên ĐH Hà Nội lại tiếp tục đến với điểm đến thứ hai của Sơn Hà – Văn phòng chính của tập đoàn đặt tại Lô CN1, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sơn Hà đã chu đáo chuẩn bị đồ ăn và nước để đón tiếp thầy cô và sinh viên sau chuyến tham quan nhà máy, càng tạo nên một ấn tượng vô cùng tốt đẹp của sinh viên HANU về một tập đoàn lớn mạnh và thịnh tình.


Văn phòng Sơn Hà đón tiếp thầy cô và sinh viên HANU

Tại đây, ông Lê Việt Trung – Giám đốc Marketing tập đoàn Sơn Hà thay mặt cho tập đoàn có những giới thiệu chi tiết về tập đoàn Sơn Hà với bề dày gần 20 năm xây dựng.

Chia sẻ từ ông Lê Việt Trung về quá trình hình thành của Sơn Hà

Sau gần 2 thập kỷ, Sơn Hà đã trở thành một tập đoàn đa ngành với các sản phẩm được trung bày ở hầu hết các showroom trên cả nước. Sơn Hà vẫn đang ngày càng lớn mạnh với sự hoạt động của 9 nhà máy, 13 công ty tái cấu trúc và phân phối, hệ thống phân phối gồm 50 nhà phân phối, 120 chi nhánh và 20.000 đại lý trải rộng trên hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á – Phi – Mĩ – Âu. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm dừng chân tuyệt vời cho rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học.

Là một tập đoàn đa ngành và phát triển rộng khắp trên thế giới, Sơn Hà tự hào với những giải thưởng uy tín có được trong suốt 20 năm thành lập (Huân chương lao động hạng 3, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,…)

Sơn Hà với 20 năm đáng tự hào

Thu hút sinh viên với uy tín và bề dày phát triền, Sơn Hà còn tạo ra hình ảnh một mội trường thân thiện, năng động và thịnh tình. Điều này đã được thầy cô và sinh viên HANU cảm nhận rõ nét qua buổi chia sẻ về tập đoàn.

Sinh viên HANU chăm chú lắng nghe

Kết thúc buổi gặp mặt, thầy Đỗ Quốc Đạt đã có những chia sẻ, gửi lời cảm ơn với đại diện tập đoàn Sơn Hà đã tạo điều kiện cho sinh viên HANU có một buổi ngoại khóa đầy trải nghiệm thú vị.

Thầy Đỗ Quốc Đạt nói lời cảm ơn và tặng quà tới đại diện Tập đoàn Sơn Hà

HANUer chụp ảnh kỷ niệm kết thúc buổi tham quan ngoại khóa đáng nhớ

Như vậy, một chương trình tham quan doanh nghiệp nữa lại kết thúc tốt đẹp với những trải nghiệp thực tế đáng nhớ với thầy và trò trường ĐH Hà Nội. Hi vọng rằng, sau buổi tham quan ngoại khóa này, nhiêu sinh viên HANU sẽ có được lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp tương lai và sẽ có những bạn chọn Sơn Hà làm điểm đến mới. Chúng ta hãy cùng chờ đón những chương trình thực tế thú vị tiếp theo của trường ĐH Hà Nội nhé!

Thực hiện: Ngọc Thư.

Ảnh: Phòng CTSV ĐH Hà Nội, HanuTimes.