Cho tôi xin một vé quay lại Noel năm ấy

3221

  Noel năm nào cũng vậy, và ở bất cứ đâu cũng thế, Noel với tôi và với bạn, trong cảm nhận của mỗi chúng ta luôn là những con phố nhộn nhịp với đủ các ánh đèn rực rỡ, là những cây thông được trang hoàng hết sức lộng lẫy, hay những món quà nhỏ nhưng vô cùng ấm áp và những lời chúc trọn vẹn bình an. Noel luôn là như vậy, nhưng sao với tôi, Noel năm nay thật khác lạ.

  Không phải vì năm nay đường phố trang trí không đẹp bằng năm ngoái, không phải vì cây thông năm nay không cao bằng năm ngoái. Không phải, không phải.. Mà bởi vì năm nay, tôi phải đón Noel một mình, ở một đất nước mà tôi chỉ được nhìn qua chiếc màn hình 21 inch ở nhà.

  Tôi thường gọi Noel là mùa của yêu thương. Bởi lẽ đó là dịp, hay đúng hơn là cơ hội cho tôi được ở bên những người mình yêu quý, được thể hiện tình yêu với họ thông qua những món quà hay những lời chúc thật giản dị, mà đong đầy chân thành.

  Ở một đất nước khác không phải không thể tặng quà, không thể dành tặng những lời chúc thân thương. Ở một đất nước khác chỉ đơn giản là không thể cùng những người đó tận hưởng chung một bầu không khí lễ hội, tận hưởng chung cái cảm giác sum vầy, tận hưởng chung cái cảm giác được ở bên nhau trong những ngày cuối năm giá lạnh.

 

  Ở một đất nước khác, Noel trong tôi là gì?

 Vẫn là những con phố thật lộng lẫy, vẫn là những dòng người nối nhau nô nức ra đường. Vẫn là không khí nhộn nhịp đó, nhưng hình như bản thân tôi lại lạc lõng giữa sự ấm áp này. Hóa ra tôi chỉ có một mình. Nhìn khung cảnh trước mắt mình, tôi thoáng nghĩ: “Ồ, cây thông đằng kia đẹp quá, ước gì tôi có thể cùng chụp một tấm ảnh kỉ niệm với gia đình tại đó.”

  Có thật nhiều những gia đình và những người bạn cùng nhau đi dạo phố, đi nhà thờ. Họ không biết rằng điều giản dị ấy thật ra lại là mong ước vô cùng lớn lao của tôi trong mùa Giáng Sinh này. Nhìn những nhóm bạn vui đùa bên nhau kia, tôi lại nhớ đến những người bạn của mình. Ước gì năm nay tôi lại cũng có thể cùng họ chơi trò đổi quà.

  Noel của những năm về trước, tôi cũng đã được tận hưởng những cảm giác mà bây giờ tôi đang ước mong và ghen tị với người khác. Tôi cũng đã có những mùa Noel tuyệt vời bên gia đình, bên bạn bè như thế.

  Và thì ra, Noel không chỉ là những con phố nhộn nhịp và đông đúc, hay Giáng Sinh thì cứ phải có cây thông và ông già Noel. Mà Noel thật ra là khi bạn có thể ở bên cạnh những người mình yêu thương. Cho dù không khí có náo nhiệt đến đâu, nhưng nếu bạn cô đơn và chỉ có một mình thì tất cả cũng đều trở nên thật buồn bã.

  Dù ở một nơi xa, không thể gặp gỡ những người đặc biệt quan trọng đối với tôi, tôi vẫn sẽ luôn nhớ đến họ và dành cho họ những lời chúc bình an nhất.

   Chúc tất cả các bạn một Giáng Sinh an lành và ngập tràn yêu thương, hãy yêu thương thật nhiều khi còn có cơ hội bên cạnh những người thân của mình nhé!

                                                                                             Lâm Anh