Mùa lụt – Mùa HANU

61343

Như một lẽ thường tình, mùa xuân rồi đến mùa hạ, thu và đông, bốn mùa cứ thế trôi. Ấy thế mà ở Hanu vẫn có một mùa không hẹn mà luôn luôn tới, đó chính là mùa lụt! Nghe thì thấy thật xa lạ, thế nhưng chỉ có Hanuer – người trong cuộc mới hiểu rõ được sự tình. Hãy để “chủ nhà” tiết lộ cho bạn những “bí mật” động trời này nhé!

Cứ mỗi mùa mưa to hay bão lũ, Hanu luôn được ví như cái bể chứa nước lớn giữa lòng Hà Nội. Mặc dù hệ thống ống cống có hoạt động hết công suất thì bốn bề vẫn mênh mông toàn là nước!

Ảnh 1

Lụt từ ngoài…

ảnh 2

…vào trong vẫn chưa hết lụt

Nhưng trong cái rủi vẫn có cái đỡ rủi hơn! Nhờ có “nước lũ dâng cao” mà Hanuer đã dắt túi được kha khá bí kíp để “sống sót” qua mấy mùa mưa bão.

ảnh 3

Không đi được dưới mặt đất thì ta trèo lên trên

ảnh 4

Hãy lướt đi thật nhẹ nhàng thôi nếu không muốn ướt nhẹp

ảnh 5 (2)

 

ảnh 6

 

ảnh 7

Đừng coi thường nước ngập, xe của bạn có thể chết máy bất cứ lúc nào đó

ảnh 8

Nổi lềnh bềnh thế này sẽ không còn lo ướt quần áo nữa!

ảnh 9

ảnh 10

Hanuer chả sợ gì chỉ sợ mấy chiếc ô tô vượt sóng này thôi

Tuy ngập lụt khiến chúng ta cảm thấy có lúc thật khó chịu, phiền phức trong đi lại cũng như sinh hoạt, thế nhưng đừng vội nản lòng nhé. Bởi trong khó khăn, chúng ta vẫn có được một chút niềm vui nếu bạn biết sáng tạo đấy!

Phạm Khánh

Một chút lãng mạn cho ngày mưa lũ…

Niềm vui sẽ đến khi bạn biết sáng tạo

Ngập lụt thì sao chứ? Nếu chẳng may ướt nhẹp khi “lội” đến trường thì sao? Tất cả chỉ là chuyện nhỏ với Hanuer mà thôi. Là bởi mùa lụt từ lâu đã trở thành dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi chúng tớ, là mùa khó chịu mà đáng yêu. Biết đâu, sau này khi Hanu không còn lụt lội nữa chúng ta chỉ biết hoài niệm và tiếc nuối thì sao?

 

Thực hiện: Lann Anhh

Ảnh: Phạm Khánh, Hanutimes – Kênh thông tin trường đại học Hà Nội

Video: A Flying Andrew TV