Mai Lĩnh Và Hành Trình Mang Tên “Ghét, Thân, Thương, Yêu, Cưới”…

19546

Gần 30 ngày hè tháng 6 với “ti tỉ thứ” mà tớ có được trên hành trình “đi để trở về” mang tên Mai Lĩnh. Hãy cùng khám phá những cung bậc “cảm xúc khó hiểu” mang tên “Ghét, thân, thương, yêu, cưới” nhé!

Mai Lĩnh có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với các HANUers chúng mình nữa vì nó còn được “lưu truyền đời con cháu” với cái tên Malibu resort cơ mà. Ở đó, các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều từ hay ho, thú vị đến oái ăm, khó hiểu. Để rồi sau khi tạm biệt Mai Lĩnh rồi mà cứ thấy ám ảnh, thương thương, nhớ nhớ như… “bị nhớ” người tình.

 • “Ghét” – Tuần đầu tiên chỉ thấy “ghét không chịu được”
  Có lẽ tuần đầu tiên của kì học quân sự chính là tuần thử thách. Lần đầu tiên được sống môi trường quân đội, kỉ luật như thép khiến nhiều bạn không khỏi khiếp sợ mà chỉ “mẹ ơi con muốn về” ngay lập tức. Malibu có lẽ cũng chính là nơi khởi đầu của những – lần – đầu – tiên. Lần đầu tiên bạn sống tập thể với những lo lắng khó hòa nhập, lần đầu tiên phải xếp hàng siêu nhiều để đi học, đi ăn cơm, thậm chí đi.. dọn vệ sinh, lần đầu tiên phải sắp xếp nội vụ phòng ở “chuẩn đến từng milimet” lần đầu tiên biết được những hình phạt oái oăm như gấp chăn màn giữa trời nắng 40 độ C hay đánh răng vì lỡ miệng nói tầm bậy tầm bạ bị thầy “bắt quả tang”. Và cả nỗi sợ mang tên “trượt môn ” với những thiếu nam, thiếu nữ mang số phận hẩm hiu, chỉ sợ bị giữ lại cho đến khi “trả nợ” hết học phần.
                                            Liệu đây có phải “tháng xếp hàng”?
                           Cảnh phạt gấp chăn màn huyền thoại giữa trưa nắng
 • “Thân – thương” – Tuần thứ hai bắt đầu “chết rồi mình thấy quen – thân mất rồi”
  Nếu tuần đầu tiên ai cũng thấy “dài đằng đẵng” thì sang đến tuần thứ hai các đồng chí của chúng ta đã bắt đầu thích nghi và quen dần với “địa ngục trần gian”, chấp nhận số phận “sống trong cái khổ lính Malibu quen khổ rồi”. Cứ dần dà, những người lính tập sự ấy cũng quen với các “nhiệm vụ” hàng giờ, hàng ngày. Quen dần với những tiếng chuông báo động, quen dần với từng khung giờ. Quen dần với những tiết giảng bài say sưa của các thầy. Điều đặc biệt khiến các HANUers vô cùng thích thú, đặc biệt là các bạn nữ khi chỉ có ở Malibu chúng mình mới được học toàn là các thầy siêu đáng yêu và hài hước. Có những tình huống dở khóc dở cười đến đáng yêu khi có đứa cứ “đóng thùng bộ quân phục” đi ngủ vì sợ báo động bất ngờ.
                                                Những giờ học khó quên


                                                  Giảng đường của Malibu
 • “Yêu” – Tuần thứ ba “bị Malibu cưa đổ rồi saooo?”
  Từ xa lạ, thân quen rồi yêu mến nơi này từ lúc nào không hay, sang đến tuần thứ 3 mọi thứ đã ổn định. Lúc này tình đồng chí đồng đội của các lính HANUers đã “thắm thiết, mặn nồng” lắm rồi. Các đồng chí bày đủ trò ranh ma mà không bao giờ bị phát giác. Đêm đến nào có chịu ngủ, còn bịa ra cả hàng 1001 câu chuyện kinh dị của các khu nhà C7, C8, C9… khiến đứa nào đứa nấy cũng “sợ xanh mắt” mà đòi “ngủ với bầy đàn” (trải chiếu ngủ dưới đất), rồi cứ hễ đêm đến là cành dâu, củ tỏi trở thành “bảo bối”. Malibu còn trở thành “nơi tình yêu bắt đầu” của nhiều cặp “gà lính” với những rung động dễ thương.
                                    Đến Malibu đừng quên ăn… vịt nướng nhaaaa
                                             Bất chấp điện đã tắt… chơi đãaa
  Chưa hết, Mai Lĩnh còn có những góc sống ảo siêu lung linh cho các đồng chí tha hồ sống ảo nữa cơ. Sân chạy, sân bóng rổ bỗng trở thành background đậm chất thanh xuân vườn trường cho những bộ ảnh kỉ yếu Malibu. Và còn cả những đêm văn nghệ “quẩy tung trời” ngay cả trong mưa…

                                                  Ở Malibu tha hồ sống ảo
 • “Cưới” – Tuần thứ tư “sau này mình muốn cưới một quân nhân”
  Đến tuần cuối cùng, khi bắt đầu thấy “yêu lắm nơi này” hay “yêu thêm nơi này một chút” thì lại sắp phải chia tay Mai Lĩnh. Tạm biệt các thầy dẫu có đôi lúc đáng sợ, nghiêm khắc, lạnh lùng thì vẫn rất thương yêu học trò. Các thầy đã truyền lửa, truyền cho các người lính HANUers một niềm tin, một tình yêu với quân đội, nhà nước. Chẳng biết tự bao giờ hình ảnh người lính lại hào hùng và đem lại cảm giác vững chãi, an toàn đến thế.Chắc hẳn, ai đó cũng coi Malibu đẹp như mối tình đầu, ai đó cũng thoáng có suy nghĩ rất đáng yêu rằng “Mình sẽ cưới một quân nhân”.
                              Hình ảnh gần gũi, đáng yêu giữa thầy trò Mai Lĩnh
                                          Mai Lĩnh mãi là những kỉ niệm đẹp

  Tạm kết: Có thể nói, một tháng cho kì học quân sự không quá dài nhưng đủ để có nhiều điều kể lại, ai trong mỗi chúng ta cũng đều có những cảm xúc về Mai Lĩnh của riêng mình. Hãy một lần cảm ơn chính mình vì đã đi qua một khoảng thời gian dẫu gian khổ, dẫu khó khăn nhưng cũng thật tươi đẹp của quãng đời sinh viên, của tuổi thanh xuân…

                                                                                         Thực hiện: Minh Phương.