9 bước để trở nên nổi tiếng ở Trường Đại Học

2466

Trường Đại học nhìn chung cũng khá giống với showbiz, nơi mà bạn chỉ có hai lựa chọn: Trở nên nổi bật hoặc chẳng ai thèm quan tâm đến bạn. Thừa nhận đi, từ hồi bạn còn bé xíu, luôn có những cá nhân nổi trội mà bạn từng ước mơ được như họ, những hot boy hot girl của trường cấp 3 chính là một ví dụ. Trong thẳm sâu tâm hồn, ai cũng có mong muốn được chú ý và công nhận bản thân. Không có gì đáng xấu hổ khi trở nên nổi bật cả. Hãy nhìn Taylor Swift đi, từ một cô nàng cao lêu đêu với vòng một lép kẹp, giờ đây đã trở thành cô đào tóc vàng được chú ý nhất làng giải trí. Hát hay và tóc vàng thì đầy rẫy ở nước Mỹ, vấn đề là cách cô ấy gây chú ý cơ. Hãy để tớ chỉ cho các bạn 9 bước để trở thành Taylor của trường Đại học nhé, bạn rất có thể sẽ trở nên giàu có và có đến 14 anh bạn trai cũng đẹp trai và giàu có không kém.

 1. Ngày nhập học chính là sân khấu debut

Ngày đầu tiên nhập học chắc chắn là ngày hấp dẫn của cả 4 năm sinh viên. Ai cũng tò mò nhìn ngó xem bạn học của mình là ai cho mà xem. Nếu bạn là con trai thì càng dễ gây chú ý. Hanu vốn ít con trai mà, bọn con gái sẽ tăm tia ngay rồi về khoe “lớp tao có thằng đẹp trai cực” kiểu kiểu thế. Con trai thì chỉ đẹp trai nhất trong giai đoạn 3 năm cấp 3 cộng với năm đầu đại học thôi. Lúc này các chàng đang trổ mã mà lị (sang năm 2 thì con trai thường tã dần). Độ cạnh tranh của các chàng lúc này cũng ít hơn, một lớp ở Hanu giỏi lắm thì được 4 thằng con trai chứ mấy (có thể có nhiều hơn nhưng cứ nói thế đi, mất gì đâu). Thế nên hãy cố mà tỏ ra cool một tý, ít nói nhưng phải galant và nhất là ăn mặc phải chỉn chu. Trong môi trường Ngoại ngữ dù gì cũng không thể xuề xòa được.

2

Những chàng trai vẫn luôn nhận được nhiều sự chú ý

Còn các nàng? Thực ra ngày đầu tớ cũng chẳng chú ý đến các nàng cho lắm, vì tớ cao nên xếp hàng toàn phải đứng cuối, chỉ nhìn thấy lưng các bạn ý thôi à. Nhìn chung ngày nhập học thì cũng chẳng có gì để thể hiện lắm nên các nàng gần như thất bại ở sân khấu này.

 1. Tiết học đầu tiên

Tớ vẫn còn nhớ buổi học đầu tiên như in luôn. Lúc đó có một bạn gái vừa vào lớp đã hỏi từng người trong lớp: Chào bạn, bạn tên là gì? Sau đó rất niềm nở nói chuyện với tất cả mọi người. Còn phải nói, bạn ấy đã làm vỡ tung sự ngượng ngùng của cả lớp, mọi người thực sự xích lại gần nhau hơn. Về phía cô ấy, chắc chắn đã tạo cho mình một ấn tượng cực tốt và trở thành thành viên được yêu quý nhất lớp tính đến thời điểm đó giống như một thỏi nam châm thu hút tất cả mọi vật.

Còn về phía bạn, đừng ngần ngại nói chuyện với mọi người trong lớp. Hầu như rất ít người có sẵn bạn bè trong lớp, tất cả đều là những gương mặt mới, đều muốn có nhu cầu được hòa nhập và biết đến. Hãy nói nhiều, nói nhiều và nói nhiều hơn nữa, bạn sẽ trở nên nổi bật!

Ngày đầu tiên của từng cấp học luôn in sâu vào ký ức của mỗi người trong chúng ta. Còn với tớ, ngày đầu tiên của Đại học đến lúc này vẫn rất ngọt ngào vì có bạn gái đó.

 1. Lớp học Môn Chung

Dù chúng ta được phân chia thành từng khoa, mỗi khoa lại chia nhỏ thành từng lớp, nhưng nếu có duyên thì chúng ta vẫn có thể ngồi cạnh nhau trong các lớp chung, Triết hay Cơ sở Văn hóa chẳng hạn. Nói là có duyên bởi lẽ bây giờ đăng ký học theo tín chỉ mà, mọi thứ đều random. Nếu bạn trai nào ở Khoa Anh có để ý một bạn gái Khoa Nhật thì hãy đăng kí ngay lớp Tiếng Việt gần nhất, còn nếu bạn học Khoa Kế Toán mà để ý một chàng Khoa Ý thì chỉ có cách gặp nhau ở Lớp Triết hoặc Đường lối thôi. Anyway, hãy thả tim nào và chúc may mắn!

Hồi đấy học lớp chung với tớ như là tra tấn ý. Lớp chính tớ học buổi chiều nên toàn phải hy sinh buổi sáng ngủ nướng để học cơ sở Văn hóa. Còn lớp Triết thì thôi rồi buồn ngủ. Đi học chỉ đề tia xem có bạn nào trai xinh gái đẹp cùng lớp không. Vì không nói chuyện với nhau nên chỉ ấn tượng với nhau bằng bề ngoài thôi. Hồi những năm 2010 tớ cực kỳ hâm mộ các bạn ăn mặc có gu giống Hàn Quốc nhé. Dân Hanu ăn mặc quá chất rồi, ngồi chỗ con sư tử có bờm (mà chỗ giữa hai chân sau nhắn thín à, người tạc thật không có tâm), mà ngắm thì có khác gì chuyên mục street style trên kenh 14 đâu.

3

Nhớ nhé con gái phải đẹp mọi lúc mọi nơi…

Thêm một cách nữa nhé, hãy ăn mặc thật phong cách, không cần phải hàng hiệu nhưng phải có nét riêng và nhất là hãy bỏ những bộ đồng phục cấp 3 đi, đừng mang những thứ nhân bản vô tính đó đến trường Đại học. Ăn mặc không thể hiện bạn là người ăn diện hay chải truốt, nó thể hiện cách bạn gây ấn tượng với người khác qua bề ngoài.

 1. Lớp học thể dục

Cái này là vui nhất nà và cùng lắm tình huống oái ăm nhất nà, há há!!! Nếu ai bảo thể dục là môn khó (qua) nhất ở Hanu thì tớ luôn đồng tình nhé. Học thể dục thì các ấy phải luôn tập trung, cố gắng hết sức và đi học đầy đủ. Học đi học lại một lớp thể dục cũng là một cách gây ấn tượng đấy nhưng chả thú vị tí nào. Thể dục thì vui thôi rồi, ngất xỉu trên đường chạy có, dập mông ở hố nhảy xa cũng có, bóng đập vào mặt sưng vêu ở bóng chuyền thì hết sức bình thường còn gặp nhau đến mấy lần ở lớp học lại Lý thuyết Thể dục nữa thì đúng là đặc sản Hanu!

Nhìn chung thì zai Hanu vốn là yếu, bóng bánh thì rõ là thua đứt dân Bách Khoa Xây Dựng (chấp nhận đi). Gái Hanu thì cũng không khá khẩm gì, cơ mà gái xinh mà yếu tí thì cũng đỡ hơn so với zai đẹp mà yếu đúng không các bạn. Thật thú vị biết bao khi nhìn những gương mặt khả ai ở trên lớp với khuôn mặt thất thần và nhễ nhại mồ hôi ở lớp chạy 100m. Cái thú vị của môn thể dục là nó đưa tất cả mọi người về giá trị nguyên bản, no make up (mồ hôi cuốn đi), no fashion (đồng phục ạ) nên muốn nổi bật á? Hãy cố gắng giảm thiểu mọi tình huống ngớ ngẩn nhất có thể.

4

Cố lên, rất nhiều mối tình đã bắt đầu từ sân thể dục!

to order at low price pills no prescription – http://www.ghlpropertyfinder.com/?p=2936
Hãy tập luyện, tập luyện và tập luyện. Làm sao có thể cưỡng lại một bạn trai/gái vượt qua mọi môn ở lần thi thứ nhất một cách cực cool chứ!!! Hồi đấy cũng cực kỳ hâm mộ các bạn có body đẹp, học thể dục mà trời nóng nữa thì đúng là (tèn tèn)!!!

 1. Học quân sự (mẹ ơi!)

Bánh bèo như tớ thì học thể dục mà đã kêu trời kêu đất rồi thì các ấy không tưởng tượng được tớ đã vượt qua một tháng ở Mai Lĩnh kì diệu đến mức nào đâu. Hồi đó cái trường đó còn chưa xây xong, một phòng phải chứa chấp tận 20 thằng đực. Bọn con gái thì còn phải ở tầng cao nhất nóng ơi là nóng. Nói chung thì bây giờ phòng ốc và cơ sở vật chất cũng tốt hơn rồi nhưng vẫn là cực hình với các bạn bánh bèo (như tớ).

Ở Mai Lĩnh thì các giá trị nguyên bản còn được khẳng định một cách hùng hồn hơn nữa. Con gái thì cả trăm nàng y hệt nhau trong bộ quân phục thùng thình. Còn đâu những vòng eo trăm sáu, à nhầm năm sáu, nhìn phía sau khéo chả phân biệt được luôn. Nàng nào nàng đấy nhễ nhại, đen xì, không còn chút khí sắc nào hết trơn á. Con trai thì mất điểm theo cách khác. Hồi đấy bọn tớ học cùng khóa với zai Kiến trúc, tối nào các ảnh cũng gảy đàn tưng tưng ở hành lang rồi hát hò cực lãng tử nhá. Chưa kể zai Sư Phạm TDTT, người đẹp như Hồ Vĩnh Khoa. Bạn gái tớ nhắc đến ở đoạn 2 còn xỉ vả thẳng vào mặt tớ “Mày nhìn zai thể thao chúng nó cao to đen hôi mà không thấy xấu hổ à?”

Nói tóm lại, Mai Lĩnh thực sự là một thời gian khó khăn với nhiều người, nhưng kỉ niệm vui cũng nhiều lắm. Từ đó chúng ta biết rõ về nhau hơn hẳn, cả tính cách, thói hư tật xấu và tình cảm thật sự cũng thể hiện rõ nhất ở đây. Hãy thực sự nổi bật bằng cách sống: gọn gàng, ngăn nắp và hòa đồng. Chẳng thể tô vẽ lên một chân dung đẹp đẽ giả tạo nào khi ta sống cùng nhau đâu.

 1. Chăm chút cho facebook của bạn

5

Facebook cũng là một công cụ tốt để PR bản thân

Đến level này thì facebook chính là tấm thẻ quan trọng nhất giúp bạn tiến thân vào showbiz. Như tớ chẳng hạn, khi tia thấy bạn nào hot hot là ngay lập tức tối về phải mò ra facebook của bạn ý bằng được. Yên tâm là đến bước này thì profile của bạn cũng đang bị soi từng milimet luôn. Các bước tiếp theo là:

 • Nhanh tay khóa hoặc xóa hết các thông tin nhạy cảm trên face cá nhân. Thực ra không cần thiết phải khóa hẳn Face như Bông Hậu Mỹ Linh trừ phi bạn có trót chửi ai đó chua ngoa lắm lắm.
 • Để chế độ bạn bè tất cả các mục trừ cái ava (lúc này ava và wallpaper phải chọn cái đẹp nhất đó nha).
 • Chỉ acc bạn bè người thân khi được add friend.
 • Để một vài bài viết hay hay (kiểu như café một mình, no filter, blah blah) ở dạng public để những người follow cũng xem được. Không nên xỉa xói người khác hay thể hiện tình yêu với Sơn Tùng ở mấy post này nếu không muốn xôi hỏng bỏng không.
 • Update thông tin thường xuyên với tần suất khoảng 2 lần/tuần.

Các kênh khác như instagram hay Zalo cũng nên chăm sóc nha, cũng bị soi kinh lắm đấy.

 1. Đi ăn một mình

Hãy đi ăn một mình, ngồi một mình tại quán ăn đông nhất của trường vào một ngày nhiều người đi học nhất có thể. Đừng hỏi tại sao. Những ngôi sao thì luôn cô đơn mà.

Nếu bạn đang hẹn hò thì tốt nhất không nên công khai facebook, nó cũng giống như việc bạn thi The Face mà vào đội của Lan Khuê vậy, chả báu bở gì đâu.

 1. Tham gia các câu lạc bộ

Cái này thì đúng nhất với trường hợp của tớ. Nếu không có Hanutimes thì chắc cũng không có nhiều người biết đến tớ. HNTs với tớ đến với nhau đúng là cái duyên. Đến giờ cũng chẳng nhớ vì sao dám vác mặt đi phỏng vấn làm Cộng tác Viên ban Tin nữa. Vẫn nhớ như in những cái tên đầu tiên như Chủ tịch Cảnh, anh Huy, Thắng, Hương Quỳnh, Ngọc Minh, Nhi nhí nhắng, Minh Nguyệt, My Vân, cho đến những bạn sau này như Fi Fi, My Cảnh rồi Cành Cạch. HNTs sau khi tớ tốt nghiệp thì phát triển rực rỡ và trendy hơn hẳn. Không hiểu bài này lúc lên sóng có bị lạc hậu hay không vì các bạn trẻ giờ quá bùng nổ.

6

Đừng để con đường hằng ngày của bạn chỉ lặp lại từ nhà đến trường rồi từ trường về nhà

Nếu bạn có khả năng ở một mảng nào đó ngoài chuyên ngành học, Câu lạc bộ chính là đất ươm mầm cho tài năng của bạn. Nểu chỉ lên lớp, làm thêm rồi về nhà thì chán vô cùng. Cô bạn của tớ thì bạo dạn lên vô cùng nhờ DEL, hay đứa bạn khác thì cũng nhiều gái theo hơn hẳn khi tham gia HGC, còn tớ, tớ đã trở nên nổi tiếng suốt 2 năm cuối nhờ Hanutimes. Còn bạn, bạn đã nổi tiếng chưa?

 1. Thành tích học tập

Thực ra tớ cũng khá miễn cưỡng khi cho thêm phần này vào cuối bài. Các biết rồi đấy, kết quả học tập thì vốn không thể hiện chính xác bạn là ai trên con đường đời sau này. Nhiều người có kết quả học rất bình thường nhưng lại cực kỳ thành công trong công việc, và ngược lại nữa. Đó không phải là kết quả của một nên giáo dục thất bại, mà là sự thú vị của cuộc sống, khi bạn không thể biết bạn là ai ngày mai. Và cũng là điều thôi thúc các bạn đừng chỉ đâm đầu vào học, thay đứng dậy và thể hiện mình ở nhiều lĩnh vực khác. Đó là cách bạn hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang ở trong môi trường sư phạm, nơi sự học vẫn là cốt lõi, nếu bạn không có một nền tảng vững chắc thì những thứ râu ria kia cũng không nói lên điều gì cả. Bản thân cũng biết một anh rất nổi tiếng chơi guitar giỏi, hát hay và cũng lãng tử nữa, nhưng mài quần ở trường đến 7 năm. Liệu điều đó có xứng đáng? Hãy nổi bật theo cách của bạn và bạn sẽ thấy bước nào là quan trọng nhất.

Kết:Tớ viết bài này trong vòng một tiếng sau cuộc điện thoại của Phi “Anh về đi, chúng nó muốn gặp anh lắm đấy!”. Đây thực chỉ là một bài viết vui vui thôi, dành tặng các Hanuer và cả những con người đã đi cùng tớ suốt những năm Đại học nhiều kỷ niệm. Tớ không hẳn viết bài này và chỉ cho các bạn cách chơi trội, mà hơn cả là cách để các bạn tạo dấu ấn, thể hiện bản thân và ghi lại kỉ niệm với những người bạn học đáng yêu nữa. 4 năm quả thực rất ngắn và là cơ hội duy nhất để các bạn hình thành một “nhận dạng cá nhân” trước khi ra đời. Không phải vô lý khi Phi gọi tớ về, và dành cho tớ những câu nói tuyệt vời ấy, vì tớ cùng với những người bạn của mình đã “nổi bật” và để lại một điều gì đó trong lòng mọi người và cả các thế hệ sau.

Thôi, nói to tát vậy cũng đã đủ, hãy đọc, like và chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này cho tớ vui nhé. Giờ thì tớ đang chống mắt lên xem Zac có thành con ghệ mới của Thị Loan không đây.

Minh Sunday