BẠN CÓ PHẢI LÀ ĐỨA TRẺ SỢ HÃI ẨN SAU LỚP VỎ TRƯỞNG THÀNH?

897

Dành cho những ai chưa sẵn sàng trở thành người lớn

Cuốn sách tâm lý mà tôi ước rằng: Giá như có thể đọc nó sớm hơn.

Cuốn sách cứu vớt bạn trong những ngày đen tối nhất của cuộc đời là gì?

Với tôi thì là cuốn có cái tên dài thật dài này, bằng sự thấu hiểu, cảm thông từ những câu chuyện về cuộc đời “trưởng thành” của tác giả. Những mẩu chuyện nhỏ đã giúp tôi thoát ra khỏi hố đen sâu hun hút của sự mệt mỏi và tuyệt vọng trong cuộc khủng hoảng một phần tư cuộc đời. Giờ thì tôi đã bớt sợ hãi và sẵn sàng trở thành một người trưởng thành đúng nghĩa.

“Ai đó từng nói, khi còn bé, bạn cứ muốn lớn lên, còn khi bạn muốn bé mãi, thì lại chứng tỏ bạn đã kịp lớn mất rồi.”

Tagline của cuốn sách là “Hành trình Vượt qua trầm cảm và những điều không phải ai cũng hiểu” và cái tên “Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành” là lý do tôi đặt mua cuốn sách này – ngay khi nó mới lên kệ. 

Tôi không mắc bệnh trầm cảm nhưng lại là một kẻ hướng nội điển hình, bởi vậy mỗi ngày của tôi đều dài dằng dặc với đầy ắp những nỗi lo , mỗi đêm đều chỉ biết nhìn lên trần nhà với cảm giác trống rỗng, vô định. Tôi biết bản thân mình chưa sẵn sàng để là người lớn, nhưng thế giới này lại không chờ tôi sẵn sàng. Nó “quật” vào mặt tôi một mớ chuyện phức tạp, những nỗi cô đơn, những tiếng thở dài, những đêm trắng… Còn tôi thì yếu đuối, nhạy cảm, cứ thế loay hoay tìm kiếm chiếc cọc cứu vớt mình trong thế giới phức tạp khó hiểu này.

“Tôi lo nghĩ RẤT NHIỀU về những điều người khác nghĩ về mình”.

Và cuốn sách này chính là chiếc cọc để tôi bám lấy, để từ đó tìm thấy vị trí của chính mình trong thế giới này. Bởi lẽ thứ tôi thực sự cần không phải những lời khuyên sáo rỗng (dù chủ nhân của những lời khuyên này cũng rất tốt) mà chỉ là sự thấu hiểu và luôn ở cạnh bên – như cuốn sách này.

“Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành?” là những câu chuyện không của riêng ai, để bạn hiểu rằng làm người lớn là hành trình nhiều sứt mẻ đến thế nào và trầm cảm là cuộc chiến mệt mỏi ra sao.

Tác giả Beth Evans – người mắc chứng Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) từ năm 8 tuổi, bị trầm cảm từ năm 14 tuổi, bị bắt nạt suốt những năm trung học, sẽ khắc họa một cách chân thực và hài hước nhất những trải nghiệm trong việc chiến đấu và vượt qua những rối loạn tâm lý này mà không hề chỉ trích hay than vãn. Bằng giọng văn dễ chịu, có phần tưng tửng và những hình vẽ minh họa dễ thương, tác giả đã tạo nên niềm tin và sự đồng cảm cho độc giả.

Nếu bạn may mắn không mắc bệnh tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về thế giới của những người hướng nội, nhạy cảm và trầm cảm.

Nếu bạn không may là một người đang có các rối loạn tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, nhẹ nhàng hơn về chính căn bệnh của mình.

Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành? thực sự giống như một dòng nước mát lành, an ủi cho tâm hồn của những người hướng nội nhạy cảm hay mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu. 

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng cô đơn khi không ai hiểu mình hay thấy mình chẳng xứng đáng được yêu thương. Nhưng không sao cả. Bạn chắc chắn sẽ tìm được sự đồng cảm trong cuốn sách này.

“Không phải lúc nào cuộc đời cũng hoàn hảo, nhưng tôi vẫn ở đây. Khá hơn từng ngày. Và luôn là chính tôi.”

Beth Evans

Nhung Do